สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ขอความช่วยเหลือ  (อ่าน 649 ครั้ง)

เรียน   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม
         ผมเป็นตัวแทนของพนักงาน คนไทย  พม่า   กัมพูชา ของบริษัทหาดสินรับเบอร์ จำกัด เลขที่ 344 ถ.กาญจนวนิช ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
         ด้วยปัจจุบัน บริษัทมีแนวโน้มที่จะปิดตัวลง ขณะนี้ทางบริษัทได้ดำเนินการ
1. เรียกพนักงานบางส่วนเข้าพบและเสนอให้เขียนใบลาออกเอง พร้อมจ่ายค่าชดเชย ครึ่งหนึ่ง ตามที่กฎหมายกำหนด
2. ประกาศให้ผู้ที่สนใจ สมัครใจจะลาออกเอง เขียนใบลาออก แล้วรับค่าชดเชย ครึ่งหนึ่ง ตามกฎหมายกำหนด เช่นกัน
ซึ่งทั้ง 2 รายการ ก็มีพนักงานบางส่วนที่รับข้อเสนอ...
แต่ ที่ผมเรียนมายังท่านเพื่อขอความช่วยเหลือ ว่า
พนักงานที่เหลือ อายุงานก็มาก  อายุก็มาก ไม่มั่นใจว่า หากสุดท้ายโรงงานปิดตัวลงแล้ว จะได้รับค่าชดเชยครบตามที่กฎหมายกำหนดไว้หรือไม่ เพราะเจ้าของกิจการเป็นชาวมาเลเซีย 100% เมื่อปิดตัวลงก็สามารถกลับประเทศได้
พวกเราได้ทำหนังสือปรึกษาไปยัง สวัสดิการคุ้มครองแรงงานจังหวัดสงขลาแล้ว แต่คำตอบที่ได้คือ ต้องให้เป็นไปตามกระบวนการ คือ ถ้าบรฺิษัทเลิกโดยไม่จ่ายค่าชดเชย ก็ค่อยฟ้องร้องเอา  ปัญหาคือ ฟ้องแล้วชนะ  ชนะแล้วได้อะไร ในเมื่อเจ้าของกลับประเทศไปแล้ว
พวกเราเข้าใจขั้นตอนดี แต่เหตุการณ์กำลังจะเกิดขึ้นและสุดท้ายกฎหมายของเราจะไม่สามารถบังคับอะไรเขาได้เลย พนักงานจะได้แค่คำตัดสินว่าชนะ แต่ไม่ได้เงินสักบาท.......แค่นี้เหรอ...ความยุติธรรม
เราจึงขอเรียนมายังท่านรัฐมนตรี เพื่อหาทางช่วยเหลือ และป้องกัน ไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หรือเมื่อเกิดขึ้นแล้ว พนักงานทุกคนจะได้รับเงินชดเชยตามกฎหมายกำหนดไว้........ตามความยุติธรรมที่ควรได้รับ
จึงเรียนมาเพื่อขอความช่วยเหลือ
              ด้วยความเคารพอย่างสูง

โดย: jabz54 เมื่อ: เมษายน 18, 2017, 02:12:47 pm


วันนี้ 20/4/2560
บริษัทประกาศด้วยวาจาแล้วว่า จะจ่ายค่าแรงถึงแค่ 31 พฤษภาคม 2560

ทำไงดี

โดย: jabz54 เมื่อ: เมษายน 20, 2017, 01:22:53 pm            ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม ได้รับเรื่องของคุณไว้พิจารณาดำเนินการแล้ว หากผลเป็นประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป
ทั้งนี้ หากท่านประสงค์ขอทราบผลการดำเนินการ สามารถติดต่อมาทีศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม
ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  02-141-5100
รบกวน ขอชื่อ-ที่อยู่ของท่าน และเบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อกลับด้วยค่ะ
                                                       ขอบคุณค่ะ....

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: เมษายน 21, 2017, 04:00:00 pm


ในอดีตซื้อที่ดินแบบปากเปล่าไม่มีกรรมสิทธิ์
มีแต่การขอน้ำ -ไฟปี2527 และขึ้นทะเบียนบ้าน 2533 อ.ปลวกแดง จ.ระยอง
จำเลย 1ใน 6 คนคือแม่ของหนูซึ่งท่านไม่รู้หนังสือเขียนได้แต่ชื่อตัวเอง ฝ่ายจำเลยฟ้องว่าบุกรุกที่ดินซึ่งตรวจสอบแล้วที่ดินของจำเลยหายไปซึ่งอยู่ในที่ดินบ้านของจำเลยทั้ง 6คน ในอดีตที่ดินของฝ่ายโจทย์เป็นตาชุ่ม กลิ่นหอมพ่อของแม่หนูหลังบ้านคือที่ทางเกวียนในอดีตซึ่งปัจจุบันที่ดินดังกล่าวตกเป็นของฝ่ายโจทย์เรียบร้อยแล้วหน้าบ้านก็เป็นถนนห้วยปราบ -ปลวกแดงคดีนี้ทางจำเลยไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆฝ่ายอัยการส่งฟ้องไม่รอลงอาญาฝ่ายจำเลยยื่นหลักทรัพย์ประกันตนและขึ้นสู้ศาลอุทธร์ต่อมาเคยโทีไปให้คสช.ช่วยเหลือแล้วศูนย์ดำรงธรรมให้ความช่วยเหลือว่าจะให้ทางเราเลือกประนีประนอมกับฝ่ายโจทย์กับสู้ต่อไปอาจเสี่ยงต่อการติดคุก 6 เดือนและเสียพื้นที่ให้ฝ่ายโจทย์ ณ ตอนนี้ทางเราก็มีการจ้างทนายเข้ามาช่วยเหลือซึ่งผู้ใหญ่ ม. 6 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จัวหวัดระยองแนะนำมาแต่อาจจะไม่ทันต่อคดีความซึ่งฝ่ายจำเลยมีอาชีพหาเข้ากินค่ำฐานะยากจนไม่มีสิทธิหรือเสรีภาพในการต่อสู้คดีนี้เลย จึงอยากใคร่ขอความเป็นธรรมต่อกระทรวงยุติธรรมตรวจสอบพื้นที่ดินของฝ่ายโจทย์ชื่อยุพา จงใจเทศและทางหลวงจังหวัดระยองกับฝ่ายจำเลย 6 คนที่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าว
ด้วยความสันติและยุติธรรมกันทั้งหมดด้วยค่ะ ขอขอบนับถือและขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ  นางสาวจารุเนศวร์ เจริญรัมย์
0933579963 หากทางกระทรวงต้องการเอกสารทั้งหมดในคดีความดิฉันจะส่งให้โดยทันทีค่ะ หากข้อความไม่สุภาพหรือพิมพ์ไม่ถูกต้องอย่างไรโปรดให้อภัยด้วยร่ะค่ะ

โดย: จารุเนศวร์ เจริญรัมย์ เมื่อ: มิถุนายน 04, 2017, 10:02:08 pm