“ยุติธรรม” สานต่อความร่วมมือหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจร่วมไทย-ออสเตรเลีย ด้านการปราบปรามยาเสพติดและอาชญากรรมข้ามชาติ (TASKFORCE STORM)

          ในวันพุธที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๑  เวลา ๑๑.๓๐ น. ณ ห้องรับรองกระทรวงยุติธรรม ชั้น ๒ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้การต้อนรับ ฯพณฯ ปีเตอร์ ดัทตัน (The Honourable Peter Dutton) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในออสเตรเลีย พร้อมด้วย นางลีแอน โคลส (AFP Deputy Commissioner Leanne Close) รองผู้บัญชาการตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการร่วมกัน

          ต่อจากนั้น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในออสเตรเลีย ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามข้อตกลงขยายกรอบระยะเวลาดำเนินงานหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจร่วมไทย- ออสเตรเลียว่าด้วยความร่วมมือด้านยาเสพติด การฟอกเงิน และอาชญากรรมข้ามชาติ (Taskforce Storm) ระหว่าง 5 หน่วยงาน ประกอบด้วย สำนักงาน ป.ป.ส. กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงาน ปปง. และสำนักงานตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศด้านการปราบปรามยาเสพติดและอาชญากรรมข้ามชาติ

          โอกาสนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า นโยบายด้านการปราบปรามยาเสพติด เป็นหนึ่งในนโยบายที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมให้ความสำคัญ สำหรับข้อตกลงการขยายกรอบระยะเวลาในวันนี้ จะทำให้การดำเนินงานของหน่วยปฏิบัติการร่วม Taskforce Storm ดำเนินต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การขยายกรอบระยะเวลาข้อตกลงร่วมระหว่างประเทศไทยและเครือรัฐออสเตรเลียยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทั้งสองประเทศ ในการจัดการกับภัยคุกคามของอาชญากรรมข้ามชาติอย่างจริงจัง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -

ยังไม่มีความคิดเห็น

    -- ยังไม่มีความคิดเห็น --