“กระทรวงยุติธรรม” จัดแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม เสริมสร้างความสัมพันธ์ ความสามัคคีและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่


          เมื่อวันศุกร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ เวลา ๑๕.๐๐ น. พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “กีฬาสานสัมพันธ์ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม” เพื่อเสริมสร้างสุขภาพพลานามัยให้แข็งแรง และเสริมสร้างความสัมพันธ์ ความสามัคคี และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีนายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม พลตำรวจเอก ดร.เรืองศักดิ์ จริตเอก ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พลอากาศโท นวรัตน์ มังคลา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยรองปลัดกระทรวงยุติธรรม และหัวหน้าส่วนราชการระดับกรมในสังกัด รวมถึงข้าราชการ และเจ้าที่ของหน่วยงานของกระทรวงยุติธรรม เข้าร่วมฯ ณ สนามอาคารกีฬาศูนย์ทีโอที บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

          พลอากาศเอก ประจินฯ กล่าวว่า การแข่งกีฬาสานสัมพันธ์ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดี การแข่งขันกีฬาถือว่า “เป็นยาวิเศษ กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ” การออกกำลังกายอาจเปรียบได้กับยาสารพัดประโยชน์ สามารถป้องกัน บำบัดรักษา หรือฟื้นฟูสภาพร่างกายได้ อย่างไรก็ตามขอให้ทุกคนใช้กีฬาเป็นเครื่องกระชับไมตรี เพื่อก่อให้เกิดความรัก ความสามัคคี และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน ซึ่งถ้าหากได้นำหลักดังกล่าวมาปฏิบัติแล้ว กีฬาจะเป็นปัจจัยนำมาซึ่งประโยชน์สุขอย่างแท้จริง

          สำหรับการจัดแข่งขัน “กีฬาสานสัมพันธ์ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม” ในครั้งนี้ กระทรวงยุติธรรมได้จัดให้มีประเภทกีฬา ประกอบด้วย ปิงปอง แบดมินตัน และกีฬามหาสนุก โดยภายในงานได้เชิญนักตบลูกขนไก่หญิงคู่ดาวรุ่งแห่งปี "น้องวิว" รวินดา ประจงใจ และ "น้องกิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล ซึ่งเป็นนักแบดมินตันหญิงคู่อันดับ ๘ ของโลก และอันดับ ๑ ของประเทศไทย ซึ่งชนะเลิศประเภทหญิงคู่ รายการชิงแชมป์ประเทศไทย SCG All Thailand ๒๐๑๘ เข้าร่วมแข่งขันกับคณะผู้บริหารกระทรวงยุติธรรมอีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -

ยังไม่มีความคิดเห็น

    -- ยังไม่มีความคิดเห็น --