ขอรับคำปรึกษาเรื่องปัญหาร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์

เนื่องจากกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณใกล้สถานศึกษายังไม่ชัดเจนและได้มีการชะลอเพื่อพิจารณาใหม่ให้ชัดเจนตามที่ท่านได้เคยแจ้งไว้ในการสนธนาว่า"หากร้านของท่านปฎิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัดเช่นไม่จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า20และไม่เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดท่านสามารถดำเนินการเปิดขายได้ตามปกติ"แต่ในขณะนี้ผมถูกสั่งปิดผมได้ติดต่อไปทางเจ้าพนักงานแต่ได้รับคำตอบกลับมาว่าผมต้องแจ้งหน่วยงานที่สูงกว่าท้องที่ให้มีคำสั่งมา(ขอย้ำครับว่าผมปฎิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัด)ผมจะติดต่อหน่วยงานใดหรือทำเช่ไรครับเพราะตอนนี้พวกผมเดือดร้อนมากจากสัญญาที่ยังคงค้างอยู่วอนท่านช่วยเหลือประชาชนที่ประกอบอาชีพสุจริตและอยากปฎิบัติตามกฎหมายด้วยครับ

 

ความเห็นจาก อมร สีสุข

ผมเป็นหนึ่งคนที่ทำงานที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มบริเวณใกล้มหาวิทยาลัยเพราะผมต้องการรายได้เพื่อใช้ในการดำรงชีพและเป็นทุนการศึกษาแต่ร้านที่ผมทำงานได้ถูกสั่งปิดทั้งๆที่ไม่ได้มีความผิดครับผมก้อเดือดร้อนครับ

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 

ความเห็นจาก วชร คงทน

ขอคำปรึกษาครับท่าน เนื่องจากผมได้เปิดกิจการร้านเหล้าบริเวณรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยมีระยะห่างจากมหาลัยเกิน 300 เมตร เเละ ปฎิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ตาม ม.44 คือ ไม่จำหน่ายสุราให้เเก่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ไม่เปิดเกินเวลาเที่ยงคืน มีการตรวจค้นอาวุธ ไม่ให้เด็กนักศึกษาใส่ชุดนักศึกษาเข้ามาใช้บริการ เเละ มีการจัดโซนสูบบุหรี่ ตามที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัด เเต่ร้านผมไม่สามารถเปิดให้บริการได้ เพราะตำรวจท้องที่ใช้คำว่าดุลยพินิจ บอกผมว่าร้านผมอยู่ใกล้สถานศึกษา เเละ บอกผมว่าร้านผมต้องปิดบริการ ถ้าเปิดทางตำรวจจะเข้ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย เเละตลอดมาท้างร้านพวกผมได้ให้ความร่วมมือโดยการปิดชั่วคราว หรือ ขอความร่วมมือด้านอื่นมาโดยตลอดเเต่ตอนนี้พวกผมได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ทั้งค่าเช่าจากเจ้าของโครงการ รวมทั้งค่าใช้จ่ายพยักกงานในร้าน ซึ่งเราไม่สามารถเลิกจ้างได้ เเละ ยังรวมไปถึงนักดนตรี ที่มาหารายได้จากทางร้าน เเละ ทางร้านยังมีการรับนักศึกษาพาททาม เเละ นักศึกษาที่ี่เป็นนักดนตรี ที่อยากส่งเสียตัวเองเรียนเป็นค่าเทอม ทุกคนได้รับผลกระทบอย่างมากเลยครับ จากบางคนไม่เคยมีหนี้สินก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน จึงอยากเรียนท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา ว่าร้านพวกผมพร้อมที่จะปฎิบัติตามนโยบาย คสช. อย่างเคร่งครัดเเละพร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาลในทุกๆเรื่อง  ผมจึงอยากมาขอคำปรึกษาจากท่านครับ ว่าจะมีทางออกให้ประชาชนที่ประกอบอาชีพสุจริตอย่างผมอย่างไรคับ เเละ ทาง สน.ราษฎ์บูรณะ ได้เสนอทางออกมาโดยการบอกว่า ให้หน่วยงานอื่นหรือผู้มีอำนาจมากกว่าผู้กำกับ ออกหนังสือคำสั่งมาว่า ตอนนี้คำว่าพื้นใกล้เคียงยังอนยู่ในขั้นตอนการพิจารณาอยู่คับ ขอเเสดงความ เคารพ เเละ นับถืออย่างสุง ครับท่าน โปรดดำรงความยุติธรรมให้ประชาชนด้วยครับ 

« แก้ไขล่าสุดเมื่อ 14 สิงหาคม 2015, 23:31 »

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 

ความเห็นจาก เกรียงไกร สุวิมลโอภาส

ขอความเป็นธรรม กับทุกฝ่ายนะครับ ตัวผมเอง เป็นนักศึกษาที่เรียนอยู่ในระแวกนั้น และเป็นนักดนตรีกลางคืน มีความจำเป็นต้องหารายได้ เพื่อมาประทังชีวิต บางทีเรื่องบางเรื่อง ควรคุยกันใช้เหตุและผลมากกว่านี้ อยากขอความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่ายด้วยนะครับ ขอบคุณสำหรับช่องทางแสดงความคิดเห็นครับ

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 

ความเห็นจาก ธนกฤต แซ่ลิ้ม

ขอความเป็นธรรม ด้วยครับ  ผมเป็นเด็กชายคนหนึ่ง บ้านก็ไม่ได้มีฐานเรียนก็ไม่ได้เรียน ดิ้นรนตั้งแต่เด็ก หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เป็นเจ้านายตัวเอง จนมาวันหนึ่งฝันผมก็สำเร็จ ผมได้เป็นเจ้านายตัวเอง  แต่แล้วเหตุการ์ณบางอย่างก็ทำให้ เราไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไป  หวังว่าท่านจะสามารถช่วยคลี่คลายความทุกข์ ของพวกเรา เราทำตามกฎหมายทุกอย่าง

  

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 

ความเห็นจาก คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

เรียนคุณ รัฐวุฒิ พานิชพันธุ์, อมร สีสุข, วชร คงทน, เกรียงไกร สุวิมลโอภาส, ธนกฤต แซ่ลิ้ม
          - เรื่องคำสั่ง คสช. ที่ ๒๒/๒๕๕๘ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการร้านอาหาร/สถานบันเทิงรอบสถานศึกษา และสถานที่อื่นๆ นั้น กฎข้อห้ามไม่ได้ออกมาบังคับใหม่เลย ได้แก่ ห้ามจำหน่ายสุรากับเยาวชนอายุไม่ถึง ๒๐ ปี /เสพยาเสพติด/เสียงดัง/เปิดเกินเวลาที่กำหนด เป็นมาตรการเดิมทั้งสิ้น ที่เพิ่มเติมคือ ถ้าผิดจากข้อห้ามนี้ จะถูกสั่งปิดถาวร / หรือ 5 ปี แล้วแต่กรณี ดังนั้น ยังประกอบการได้ตามปกติถ้าทำถูกต้อง และไม่มีการออกคำสั่งห้ามจำหน่ายสุรารอบสถานศึกษา ๓๐๐ เมตร แต่อย่างใด
          - ที่ผ่านมามีผู้เอาเปรียบสังคม ทำลายเยาวชน ทำผิดกฎหมายเพื่อทำมาหากินกับความเจ็บปวดของผู้ปกครอง นอกจากทางราชการจะลงโทษแล้ว ต้องมีมาตรการทางสังคมด้วย ที่จะประณามผู้ประกอบการกลุ่มนี้
          - กรุณาได้แจ้งสถานที่ผิดกฎหมาย และเจ้าหน้าที่รัฐที่รู้เห็นเป็นใจ ขอบคุณครับ 

รมว.ยธ.

« แก้ไขล่าสุดเมื่อ 19 สิงหาคม 2015, 14:26 »

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 

ความเห็นจาก รัฐวุฒิ พานิชพันธุ์

ขอบคุณท่านที่ให้ความเป็นธรรมครับ

ผมสามารถนำข้อความนี้ไปแสดงกับทางสถานีตำรวจได้เลยใช่หรือไม่ครับ

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 

ความเห็นจาก คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

เรียนคุณ รัฐวุฒิ พานิชพันธุ์

- ยินดีครับ

รมว.ยธ.

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 

ความเห็นจาก รัฐวุฒิ พานิชพันธุ์

เมื่อวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจและสั่งให้พวกผมปิดทำการทั้งๆที่พวกผมปฏิบัติตามที่ท่านบอกอย่างเคร่งครัดเจ้าหน้าที่ทำการเข้าตรวจเวลา23.00น.และสั่งให้ปิดทันทีรบกวนท่านส่งคำสั่งลงพื้นที่สน.ได้หรือไม่ครับเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทำงานได้ง่ายขึ้นและเข้าใจตรงกันครับ ของผมพื้นที่สน.ราษฎร์บูรณะครับท่าน(ผมเข้าใจทางเจ้าพนักงานนะครับเนื่องจากไม่มีคำสั่งลงมาท่านก็ต้องปฏิบัติตามคำสั่งเดิมคือ22/58อย่างเคร่งครัด)

ดู 1 ความเห็นย่อย
- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -
 
 

แสดงความคิดเห็น

- ท่านต้องเข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ -