ผอ.สกธ. ร่วมพิธีส่งมอบปฏิทินครอบครัวข่าว ปี 2562

1 ก.พ. 2562 14:18 น. 180 ครั้ง

 

วันที่ 31 มกราคม 2562 นายวัลลภ นาคบัว ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม ร่วมพิธีส่งมอบปฏิทินครอบครัวข่าว ปี 2562 ชุด ปฏิทินกฎหมายสามัญประจำบ้าน และ ปฏิทินจีน 2562 ชุดมั่งมีศรีสุข จากละคร กรงกรรม ให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยพิธีมอบเริ่มเวลา 14.00 – 16.00 น.ณ บริเวณชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2(ตึกข่าว)โดยมีผู้บริหารจากทางช่อง 3,ดารานักแสดงจากละครเรื่องกรงกรรมนำโดย เจมส์-จิรายุ เพชร-ฐกฤต แชมป์-ชนาธิป ออกัส-วชิรวิชญ์ ผู้ประกาศข่าว และ ผู้สนับสนุนเป็นผู้ส่งมอบปฏิทิน ซึ่งสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยกลุ่มบริษัท เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ บริษัท แอค อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ได้ร่วมกันจัดทำปฏิทินครอบครัวข่าว และ ปฏิทินจีนปี 2562 เพื่อนำไปมอบให้เป็นการกุศลสำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตของสภากาชาดไทย และองค์กรการกุศลอื่นๆ โดยมุ่งเน้นความสำคัญในการให้ความร่วมมือกันระหว่างครอบครัวข่าว ครอบครัวละคร และองค์กรที่เป็นพันธมิตรที่ดี เพื่อเชิญชวนร่วมกันช่วยเหลือสังคม

ปฏิทินกฎหมายสามัญประจำบ้าน ทำให้ประชาชนและคนในสังคมได้เข้าใจสนุกกับการเรียนรู้ และมีเกราะป้องกันการถูกเอารัดเอาเปรียบ และสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง ครอบครัวข่าว 3 ในนาม SEARCH ENTERTAINMENT ร่วมกับ สำนักกิจการยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ได้รวบรวมข้อกฎหมายที่เกิดขึ้นใกล้ตัวและสามารถนำไปใช้ในเบื้องต้นได้ โดยนำเสนอผ่าน ปฏิทิน ปี 2562 ใน Concept : ปฏิทินกฎหมายสามัญประจำบ้าน โดยมี อินโฟกราฟิกไทยแลนด์ ได้ออกแบบถ่ายทอดเป็นภาพปฏิทินใช้เทคนิคอินโฟกราฟิก พร้อมข้อมูลประกอบเพื่อเข้าใจง่าย และสะดวกในการนำไปใช้ เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจใน ติดอาวุธทางปัญญาในเบื้องต้น โดยมี 11 บทกฎหมายที่เราอาจพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งรายละเอียดอธิบายข้อกฏหมายให้เราเข้าใจและนำไปใช้ได้จริง รวมถึงช่องทางความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรมและหน่วยงานต่างๆ ฟรี อีกด้วย

สำหรับผู้ที่อยากได้ปฏิทินจากทางช่อง 3 ทั้ง 2 แบบนี้ เพียงแค่
1.ร่วมบริจาคโลหิต ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ ระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ จะได้รับปฏิทินครอบครัวข่าวปี 2562 ชุดปฏิทินกฎหมายสามัญประจำบ้าน เป็นที่ระลึกเพื่อเป็นการขอบคุณ
2.ร่วมบริจาคโลหิต ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ ระหว่างวันที่ 5 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ จะได้รับปฏิทินจีน ปี 2562 ชุดมั่งมีศรีสุข จากละครกรงกรรม เป็นที่ระลึกเพื่อเป็นการขอบคุณ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด

อัลบั้มรูปภาพ