สยจ.สงขลา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่ม วัย 23 ปี ถูกเพื่อนบ้านใช้อาวุธปืนยิงกว่า 14 นัด ส่งผลให้เสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านพัก

12 ก.ค. 2562 10:02 น. 139 ครั้ง

            วันที่ 10 ก.ค. 62 ร.ต.อ.ศักดิ์ดา ทองนุ่น รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 33/3 ม.10 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ใกล้กับ บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมประสานฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ และหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ที่เกิดเหตุพบศพ นายธีระพล หมัดกะเส็ม อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.นาทับ อ.จะนะ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนถนนคอนกรีตข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูเปอร์คัพ สีขาวชมพู

            จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุผู้ตายกำลังขับรถกลับมาจากทำงานที่ บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด อยู่ห่างออกไปไม่ไกล แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า ได้มี นายวิรัตน์ จันอิ อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านเดียวกัน ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สี และทะเบียน ออกมาตัดหน้า และชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้ตายทันทีโดยไม่ทันได้ตั้งตัว 14 นัด ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า ทั้งคู่มีความขัดแย้งกันส่วนตัวมาก่อนแล้ว แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องใด ทางตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนญาติและคนใกล้ชิด

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา ดำเนินการดังนี้

  1. เบื้องต้นได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลนาทับ ว่า ทายาทผู้เสียชีวิตมีสิทธิยื่นขอรับเงินตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ
  2. พร้อมทั้งการยื่นคำขอค่าสินไหมทดแทนตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44/1

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เจ้าหน้าที่ได้โทรประสานกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลนาทับแล้วว่ามีสิทธิยื่นขอรับเงินตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ พร้อมทั้งการยื่นคำขอค่าสินไหมทดแทนฯ ขณะนี้ ญาติได้นำตัวผู้ต้องหามาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และพนักงานสอบสวนได้ แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหา ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าประการใดจะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป