สยจ.นครปฐม ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือกรณีหญิงอายุ 59 ปี ถูกเพื่อนบ้านยิงได้รับบาดเจ็บ หลังมีปัญหาเรื่องที่ดินข้างบ้าน

22 ก.ค. 2562 22:37 น. 363 ครั้ง

         วันที่ 21 ก.ค. 62 นางสุนีย์ แซ่เฮ้ง น้องสาวนางปราณี ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันที่ 19 ก.ค. เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะที่ตนกำลังจะออกไปตลาด เห็นนางปราณี กำลังมีปากเสียงกับ น.ส.ต่าย เจ้าของร้านเสริมสวย และ   ได้ด่าทอกันไปมา พร้อมมีการขว้างปาก้อนหินใส่กัน ก่อนที่ น.ส.ต่าย จะชักปืนที่พกติดตัวออกมายิงนางปราณี แต่นางปราณีเห็นปืน จึงยื้อกันไปมา หลังจากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด นางปราณีก็ล้มลงไป น.ส.ต่ายก็เดินถือปืนกลับไปที่บ้าน ก่อนขับรถหนีไป

         ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว นางปราณีกับ น.ส.ต่าย เคยมีปัญหากันเรื่องที่ดิน หลังจากนั้นมีการด่าทอกันไปมาเป็นประจำ แต่ไม่เคยถึงขั้นลงไม้ลงมือ โดยก่อนเกิดเหตุ 1 วัน น.ส.ต่าย พยายามจะถอยรถชนนางปราณีอีกด้วย ส่วนตัวเชื่อว่าอีกฝ่ายเตรียมการมาเป็นอย่างดีแล้ว เพราะพกปืนติดตัวมา และน่าจะตั้งใจยิงที่อกนางปราณี แต่นางปราณีปัดปืนทำให้กระสุนเข้าที่บริเวณเอว ทะลุก้น ส่วนอาการของนางปราณีตอนนี้ ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และยังไม่สามารถให้การกับตำรวจได้ ส่วน น.ส.ต่าย ยังหนีลอยนวล ซึ่งตนอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุม เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุกับผู้อื่นอีก

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครปฐม  ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครปฐม ได้แจ้งสิทธิในกระบวนการยุติธรรมตามมาตรฐานคลินิกยุติธรรม ด้านกองทุนยุติธรรมและเงินเยียวยาตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนฯพ.ศ.2544 ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมเบื้องต้น
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นๆ

   ผลการให้ความช่วยเหลือ

         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครปฐม ได้ให้คำแนะนำ ปรึกษากฎหมายแจ้งสิทธิในกระบวนการยุติธรรมตามมาตรฐานคลินิกยุติธรรม ด้านกองทุนยุติธรรมและเงินเยียวยาตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนฯพ.ศ.2544 ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมเบื้องต้น ตามแนวทาง JUSTICE CARE และอธิบายขั้นตอนของการดำเนินคดีกับคู่กรณีตามกฎหมาย ทั้งนี้  สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครปฐมจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

 

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด