รมว.ยุติธรรม​ เยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์วางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ

4 ส.ค. 2562 11:52 น. 171 ครั้ง

          ในวันเสาร์ที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๖๒​ เวลา ๑๔.๐๐ น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์วางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่พักรักษาตัว ณ​ โรงพยาบาล​สิรินธร จำนวน ๒ ราย โดยเป็นพนักงานรักษาความสะอาด สำนักงานเขตสวนหลวง ซึ่งได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกายและแก้วหูทะลุ 

          ต่อจากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บฯ ณ โรงพยาบาล​วิภาราม จำนวน​ ๒ ราย โดยเป็นพนักงานรักษาความสะอาด สำนักงานเขตสวนหลวง ที่ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกายและแก้วหูทะลุ และพนักงานบริษัท คิงเพาเวอร์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้า ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้รับคำขอค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาแล้ว

          รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ยุติธรรม​ กล่าวว่า​ ผู้เสียหายจากเหตุระเบิดทั้ง​ ๔ ราย จะได้รับการดูแลจากกระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครอง​สิทธิ​และ​เสรีภาพ​ ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. ๒๕๔๔ (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ๒) พ.ศ.๒๕๕๙) ในส่วนของความมั่นคงในด้านงานสืบสวนมีความคืบหน้ามาก และขอให้พี่น้อง​ประชาชน​อย่ากังวลใจ​ ในส่วนของคดีจะมีสำนักงาน​ตำรวจแห่งชาติ​เป็นผู้รับผิดชอบ​ และกระทรวงยุติธรรมจะมีกรมสอบสวนคดีพิเศษและสถาบัน​นิติวิทยาศาสตร์​ที่ได้มีการเก็บดีเอ็นเอเพื่อนำมาเชื่อมโยงใช้ประกอบการพิสูจน์​หลักฐานข้อมูลด้านการติดตามคดีของฝ่ายต่าง​ ๆ​ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด