สยจ.สงขลา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียขับรถพุ่งชนคนงานตัดหญ้าที่นั่งพักริมถนนเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 1 ราย

14 ส.ค. 2562 14:07 น. 94 ครั้ง

     เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 15.00 น. ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียชนคนงานตัดหญ้าของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตจำนวน 5 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย พื้นที่หมู่ 3 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ก่อนถึงสี่แยกคูหาประมาณ 500 เมตร โดยพบรถที่ประสบเหตุเป็นรถเก๋งที่ชนเป็นรถเก๋งยี่ห้อโปรตอน สีดำ หมายเลขทะเบียน WYH 6995 มาเลเซีย มีนางสาวมาลินดา ซูซีลานีนี บินตี โมฮัมมหัด อาซาลัน อายุ 30 ปี อยู่ที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เป็นคนขับ พร้อมเพื่อนสาวชาวมาเลเซียที่นั่งมาในรถอีก 2 คน เสียหลักตกอยู่ในคูริมถนนด้านหน้ารถเสียหาย

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา  ดำเนินการดังนี้

  1. สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ภาค 12 (สงขลา) เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

      เบื้องต้นสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ภาค 12 (สงขลา) เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และได้รับทราบข้อมูล หากผลทางคดีปรากฏชัดแจ้งว่า ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเป็นฝ่ายประมาทเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จะได้รับความคุ้มครองฯ จากกรณีเสียชีวิต รายละ 300,000 บาท ส่วนผู้บาดเจ็บ ได้รับความคุ้มครองตามอาการและการรักษาของแพทย์ ทั้งนี้ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา จะได้ติดตามและประสานและแจ้งข้อมูลแก่ทายาทและผู้บาดเจ็บต่อไป