สยจ.จันทบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มวัย 43 ปี เสียชีวิตในห้องพัก จ.จันทบุรี โดยที่มือจับลวดทองแดงพร้อมเสียบปลั๊กไฟ ผู้เป็นแม่เชื่อว่าลูกโดนฆาตกรรม

15 ส.ค. 2562 14:51 น. 195 ครั้ง

      วันที่ 14 ส.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ นายยุทธนา ฉิมพาพิมพ์ อายุ 43 ปี เสียชีวิตภายในห้องพักที่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี สภาพนอนหงายบนพื้น มีหมอนหนุนที่มือ มีลวดทองแดงพร้อมต่อสายไฟขั้วบวกลบไว้ด้วยกัน พร้อมเสียบปลั๊กไฟ มีบาดแผลรอยไหม้ที่มือทั้ง 2 ข้าง รอบคอมีรอยแดง ศีรษะมีแผลกว้างประมาณ 5 เซนติเมตร และมีแผลด้านหลังพร้อมมีเลือดออก นอกจากนี้บริเวณเท้ายังเลอะโคลน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบศพเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยแม่ผู้เสียชีวิตเชื่อว่าลูกถูกฆาตกรรม

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดจันทบุรี  ดำเนินการดังนี้

  1. สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรี แจ้งสิทธิตามพรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ แต่เนื่องจากเสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช็อต จึงทำให้ไม่ได้เป็นผู้เสียหายตามพรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย ฯ
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

      เบื้องต้น วันที่  15  สิงหาคม  2562  พนักงานคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้ประสานเพื่อสอบถามข้อมูลไปยังพนักงานสอบสวน ร.ต.ท.ปราโมทย์  คงนันทะ  สภ.มะขาม จ.จันทบุรี  ได้รับแจ้งว่า นายยุทธนา ฉิมพาพิมพ์  สาเหตุการตายเกิดจากถูกไฟฟ้าซ็อตทำให้เสียชีวิต  ซึ่งมิได้เป็นผู้เสียหายตามพรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย ฯ แต่อย่างใด จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบจึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด