สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสาววัย 26 ปี ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน แฟนหนุ่มถูกกลุ่มเด็กเจ้าถิ่นทำร้ายร่างกายอาการโคม่าขณะไปเที่ยวงานรถแห่

15 ส.ค. 2562 17:18 น. 140 ครั้ง

              วันที่ 14 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 17.00 น. ที่โรงพยาบาลชลบุรี น.ส.ศิริรัตน์ เคยพูดชา หรือ มาย อายุ 26 ปี ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า แฟนของตนเองชื่อ นายพีรวัฒน์ สง่าศรี หรือ ตุ๊ก อายุ 26 ปี และเพื่อนอีก 7 คน เดินทางมาจาก จ.นนทบุรี เพื่อไปเยี่ยมญาติพี่น้องที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้แวะไปเที่ยวงานรถแห่ ซึ่งภายในงานจะมีการเปิดเครื่องเสียงมาโชว์เปิดเครื่องเสียงในรถยนต์ และมีการเต้นกันตามปกติ สนุกสนานกันในกลุ่มเพื่อน ภายในงานก็ไม่ได้มีเรื่องราวกับใคร

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อพูดคุยกับน.ส.ศิริรัตน์ เคยพูดชา (ภรรยาของผู้บาดเจ็บ) และได้ดำเนินการแจ้งสิทธิและรับคำขอตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

             เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการแจ้งสิทธิและรับคำขอตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าประชุมเพื่อพิจารณาต่อคณะอนุกรรมการให้ความช่วยเหลือประจำจังหวัดชลบุรีต่อไป หากมีความคืบหน้าประการใด สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด