สยจ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหญิง วัย 52 ปี ถูกหนุ่มวัย 32 ปี ฆ่าและทิ้งศพบริเวณไร่อ้อย

20 ส.ค. 2562 10:19 น. 116 ครั้ง

                 กรณีที่ลูกสาวประกาศตามหาแม่หายตัวออกจากบ้าน ล่าสุด ตำรวจจับตัวหนุ่มวัย 32 ปี รับสารภาพฆ่าก่อนทิ้งศพที่ไร่อ้อย อ้างมีปากเสียงกันตอนขากลับ โดนด่าถึงบุพการีสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ส.ค. น.ส.ปาลิธิณีย์ อายุ 30 ปี ได้ลงประกาศลงเฟซบุ๊กในโลกโซเชียลต่างๆ เพื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกัน ตามหา นางดวงกมล อายุ 52 ปี มารดาที่ขับรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ทอง ออกจากบ้านแล้วหายตัวไป ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกกับที่บ้านว่าจะไปเที่ยวจังหวัดชลบุรี แล้วติดต่อไม่ได้อีกเลย

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี  ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ยุติธรรม​แจ้งสิทธิแก่ทายาทผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯแก่ทายาทผู้เสียชีวิต และในทางคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีแก่ผู้ต้องหา​
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียหาย

ผลการให้ความช่วยเหลือ

                 เบื้องต้นวันที่ 19 สิงหาคม 2562 นางสาวดุษสิยา วงศ์วาสนา ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายเจ้าหน้าที่ยุติธรรมประสาน ร.ต.ท.จีรวัฒน์  ปลดเปลื้อง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี  จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าผู้ตายชื่อ นางดวงกมล อ่องยิ้ม อายุ 52 ปี ขณะนี้ได้มีการส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา​ รพ.ตำรวจ  และจะแจ้งสิทธิแก่ทายาทผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯแก่ทายาทผู้เสียชีวิต และในทางคดีอยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีแก่ผู้ต้องหา

 

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด