สยจ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสามีของสาวชาวเมียนมา วัย 43 ปี เห็นว่าภรรยากลับบ้านผิดเวลา จึงออกตามหา กลับพบศพภรรยาถูกฆ่าชิงทรัพย์อยู่ในป่าละเมาะ

21 ส.ค. 2562 18:02 น. 153 ครั้ง

              วันที่ 19 ส.ค.62 พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ไทยสุวรรณ สารวัตร (สอบสวน ) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีว่า พบศพหญิงถูกทำร้าย นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะข้างทางในหมู่บ้าน พื้นที่ หมู่ 6 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อจากนั้น พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ รอง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.วันชัย อ่อนลออ ผกก.สภ.ไทรโยค พ.ต.ท.ชาญณรงค์ แพทย์เวร จาก รพ.ไทรโยค และ ตร.วิทยาการ ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบเและชันสูตรพลิกศพ ที่เกิดเหตุพบศพ  นางนก ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ 43 ปี นอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลหลายแห่งที่ใบหน้า ลักษณะถูกแทงด้วยของแข็งมีคม ข้างศพพบกระเป๋าสะพายของผู้ตาย ลักษณะถูกเปิดออก แต่ยังไม่มีการรื้อค้น ตรวจสอบเบื้องต้นทรัพย์สินยังอยู่ครบ ส่วนรถจักยานยนต์ของผู้ตายหายไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. แจ้งสิทธิและรับคำขอแก่ทายาทผู้เสียหายตาม พระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดี อาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทายาทผู้เสียหาย

ผลการให้ความช่วยเหลือ

               วันที่ 21 สิงหาคม 2562 นางสาวดุษสิยา วงศ์วาสนา ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายเจ้าหน้าที่ยุติธรรมประสานพ.ต.ท.ชาญณรงค์ ไทยสุวรรณ สารวัตร (สอบสวน ) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าผู้ตายชื่อนางนก ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ 43 ปี ขณะนี้ได้มอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป และจะแจ้งสิทธิแก่ทายาทผู้เสียหายในคดีอาญาตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯแก่ทายาทผู้เสียชีวิต และในทางคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีแก่ผู้ต้องหา 

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด