สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 33 ปี ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแฟนสาวเสียชีวิต

23 ส.ค. 2562 17:48 น. 109 ครั้ง

               เมื่อวันที่ 22 ส.ค. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายณวรรษ  บุญเฉลียว อายุ 33 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.พัชราภรณ์ พันธุสงฆ์ อายุ 24 ปี จนเสียชีวิต ภายในห้องเช่า 382/3 ซอยเกษตรสิน 6 หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ก่อนจะหลบหนีไป แต่ฝ่ายสืบสวนติดตามจับกุมตัวไว้ได้ นายณวรรษ รับสารภาพว่า สาเหตุ  ที่ทำร้ายน้องฟ้าจนเสียชีวิต เพราะช่วงเวลานี้น้องฟ้ากำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ม.ราชภัฏแห่งหนึ่ง สาขาการโรงแรมและท่องเที่ยว เป็นช่วงฝึกงานก่อนเรียนจบ โดยเข้าฝึกงานกับโรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาวในเมืองพัทยา ภายหลังที่ได้ฝึกงานกว่า 1 เดือน ตนเริ่มรู้สึกผิดปกติ แฟนสาวให้ความสนใจหนุ่มหัวหน้างานแผนกที่แฟนสาวนั้นฝึกงานอยู่ ทำให้ตนหึงหวงและมีปากเสียงบ่อยครั้ง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี  ดำเนินการดังนี้

  1. แจ้งสิทธิและรับคำขอแก่ทายาทผู้เสียหายตาม พระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดี อาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียหาย

ผลการให้ความช่วยเหลือ

                เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.วีรยุทธ กางกาละ พนักงานสอบสวนสถานี ตำตรวจเมืองพัทยา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าของคดี โดยพนักงานสอบสวนแจ้งว่า พฤติการณ์เป็นไปตามที่เป็นข่าวแต่มารดาของผู้ตายยังติดใจเรื่องของรองรอยฟกช้ำตามร่างกาย จึงได้ส่งร่างไปตรวจ ชัณสูตรที่ สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติมส่วนผู้ต้องหาได้นำตัวไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษพัทยาแล้ว

                เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อพูดคุยกับนางกนกวรรณ นามโครต (มารดาของผู้เสียหาย) ได้ให้ข้อเท็จว่า ก่อนคืนวันเกิดเหตุนางกนกวรรณฯ ได้มีการพูดคุยกับผู้ตาย ตอนเวลาตี 1 ของวันเกิดเหตุ ประมาน 30 นาที โดยผู้ตายไม่ได้พูดถึงการทะเลาะกับผู้ต้องหาแต่อย่างใด เพียงแต่ร้องไห้เท่านั้น จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้ และในเวลา 17.00 นาฬิกาของวันเกิดเหตุ นางกนกวรรณฯ ได้รับแจ้งจากอาจารย์มหาลัยที่ผู้ตายเรียนอยู่ว่าผู้ตายได้ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการแจ้งสิทธิและรับคำขอตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าประชุมเพื่อพิจารณาต่อคณะอนุกรรมการให้ความช่วยเหลือประจำจังหวัดชลบุรีต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด