สยจ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณี 3 คนร้ายชุ่มดักยิง 2 หนุ่ม ขณะกำลังจอดรถเข้าบ้าน

29 ส.ค. 2562 17:40 น. 215 ครั้ง

             วันที่ 28 สิงหาคม 2562 เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดบริเวณบ้านแหลมหงา เกาะสิเหร่ ต.รัษฏา อ.เมืองภูเก็ต  เกิดเหตุอยู่บนถนนหน้าบ้านพักคนงาน ทางเข้าหาดสมเกียรติ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลอบจ.ภูเก็ต ได้ให้การช่วยเหลือ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ คือ นายอรรถพล ปัญญาศักดิ์ อายุ 26 ปี เป็นชาว จ.สตูล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 

             สอบถามนายสุธนให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายอรรถพล ปัญญาศักดิ์ อายุ 26 ปี ชาว จ.สตูล ผู้บาดเจ็บ เดินทางมาเยี่ยมแฟนสาวที่จ.ภูเก็ต และได้โทรศัพท์มาให้ตนเองไปรับมาที่บ้านพักคนงาน จากนั้นตนกับ นายอรรถพล ขี่รถจยย.ออกไปร้านค้า หลังซื้อของเสร็จจึงขี่กลับมาที่บ้านพัก โดยแฟนสาวของนายอรรถพล อยู่ในบ้านพักกับแฟนสาวของตน เมื่อขี่จยย.มาถึงหน้าบ้านพัก กำลังจะจอดรถได้เห็นชาย 3 คน ยืนอยู่ที่เสาไฟฟ้าห่างไปประมาณ 20 – 30 เมตร และมีรถเก๋ง สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น จอดอยู่ ซึ่งมองไม่ค่อยชัดเจนเนื่องจากจุดดังกล่าวมืด ไม่มีแสงไฟ จากนั้น 1 ในคนร้ายชักอาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด ยิงเข้าใส่ กระสุนถูกนาย อรรถพล ล้มลง ส่วนตนตกใจได้รีบวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต  ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่แจ้งสิทธิญาติผู้เสียหายเพื่อยื่นคำขอรับเงินตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย​ และให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ​ที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยุติธรรม สำนักงานยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต ประสานพนักงานสอบสวน รอง.สว.(สอบสวน) ตรวจสอบข้อเท็จจริง และลงพื้นที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แจ้งสิทธิญาติผู้เสียหายเพื่อยื่นคำขอรับเงินตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทายาทผู้เสียหายจัดเตรียมเอกสารเพื่อยื่นประกอบการพิจารณาขอรับเงินตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด