สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีภาพวงจรปิดเจ้าหน้าที่ตำรวจทุบเด็กแว้น ภายในโรงพยาบาล

30 ส.ค. 2562 15:56 น. 122 ครั้ง

               กรณีข่าวเหตุการณ์ตามที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าว เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562 วิจารณ์สนั่น เกิดอะไรขึ้นกลางโรงพยาบาล ตำรวจยืนล้อมเตียงก่อนปิดม่านทำท่าทุบ เป็นคลิปที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเป็นภาพวงจรปิดที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งได้ถูกระบุพื้นที่ว่า เกิดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งในภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนล้อมชายคนหนึ่งที่อยู่บนเตียงคนไข้ ก่อนที่จะรูดม่านปิด และมีการทำลักษณะคล้ายการทุบลงไปที่เตียงคนไข้ ระบุว่า ชายที่อยู่บนเตียงคนไข้ดังกล่าว ก่อนหน้าได้ขี่รถพุ่งชนเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส ขาหักสองข้าง และศีรษะกระแทกพื้น

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปยัง สถานีตำรวจภูธรแสนสุข โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนและหากผู้เสียหายได้มีการแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกรณีที่ถูกทำร้ายร่างกาย ก็จะทำการแจ้งสิทธิตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ให้ทราบต่อไป
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย​ และให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ​ที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

              เบื้องต้น หลังจากเกิดเหตุตามข่าวที่ว่าผู้เสียหายถูกทำร้ายร่างกายนั้น ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ในระหว่างสอบสวนในกรณีความผิดฐานเมาสุราและขับรถเฉี่ยวชนผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ปัจจุบันถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางชลบุรี และผู้เสียหายคนดังกล่าวไม่ได้ให้ข้อเท็จจริงว่าถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด รายละเอียดต่างๆ จึงยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนและหากผู้เสียหายได้มีการแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกรณีที่ถูกทำร้ายร่างกาย ก็จะทำการแจ้งสิทธิตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ให้ทราบ ทั้งนี้  หากมีความคืบหน้าประการใด สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด