สยจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกัน กระสุนถูกวัยรุ่นชาย วัย 17 ปี คู่กรณีเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณก่อนถึงสามแยกวัดสิงห์

30 ส.ค. 2562 17:53 น. 154 ครั้ง

          จากกรณีเหตุกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกัน จนกระสุนไปถูกนายศราวุธ อายุ 17 ปี คู่กรณีที่ที่กำลังขี่รถจักยานยนต์ซ้อน 3 หนีมากับเพื่อน ๆ ทำให้รถล้มนายศราวุธเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าปั๊มน้ำมัน ก่อนถึงสามแยกไฟแดงวัดสิงห์ ถนนปทุมธานี-สามโคก ม.2 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เมื่อคืนวันที่ 26 ส.ค. 62 ล่าสุด ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว 3 คน เป็นเยาวชนอายุ 16-19 ปี     

          วันที่ 29 ส.ค. 62 นางสาวต้อย (นามสมมติ) น้าของหนึ่งในผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตอนแรกตนเองติดตามข่าว ทราบว่ามีเหตุยิงกัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นกลุ่มของหลานชาย กระทั่งหลานมาเล่าให้ฟัง ตนเองจึงพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลานเล่าให้ฟังว่าในวันเกิดเหตุหลานชายและกลุ่มเพื่อนเจอคู่อริไล่ทำร้ายตั้งแต่ใต้สะพานปทุมธานี 1 โดยมีอาวุธครบมือ หลานชายเป็นคนขี่รถ จึงขี่รถหนี แต่กลุ่มผู้ตายเร่งเครื่องตาม และใช้อาวุธมีดฟัน จนเพื่อนที่ซ้อนท้ายบาดเจ็บ และยังถูกไล่ตามมาจนเห็นว่าจวนตัวแล้ว จึงใช้อาวุธปืนปากกาที่ติดตัวมา ยิงไป 2 นัด และไม่รู้ว่ากระสุนไปถูกนายศราวุธเสียชีวิต รู้แค่ว่ารถจักรยานยนต์ล้มเท่านั้น

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ทำการแจ้งสิทธิตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ให้ญาติผู้เสียหายทราบ
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย​ และให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ​ที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ติดต่อนายจีระเดช บุษบา บิดาของนายศราวุธ บุษบา (ผู้ตาย) และ พ.ต.ท.สุรพงษ์ ตรีสมพงษ์ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสามโคก พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี โดยทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายทั้งสามขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาสามคน เมื่อขับมาถึงบริเวณหน้าเทคโนโลยีปทุมธานี ได้มีวัยรุ่นจำนวนหลายคนขับรถจักรยานยนต์ไล่ผู้เสียหาย ผู้เสียหายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีจนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้เสียหายถูกยิงทำให้รถคว่ำลง นายศราวุธ บุษบา คนขับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายวาริน มาระสูตร และนายธีรภัทร ป้อมดีได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ได้จับตัวผู้กระทำความผิดจำนวน 3 คนและผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ขอประกันตัวในชั้นสอบสวนไปแล้ว โดยคดีอยู่ระหว่างการสอบสวนคดีและจะสรุปสำนวนเพื่อพิจารณาส่งฟ้องต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด