สยจ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีแม่ยายและภรรยาถูกลูกเขยใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในบ้านพัก

2 ก.ย. 2562 11:59 น. 124 ครั้ง

          เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 ส.ค. ร.ต.อ.สกล โตจีน รองสว.สอบสวน สภ.บางซ้าย รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 6 ม.8 ต.วังพัฒนา อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.โชคชัย งามวงค์ ผบก. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ปรีชา จิตโศภิษฐ์ ผกก.สภ.บางซ้าย

          ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณกลางบ้านพบศพ น.ส.ลัดดาวรรณ ชาวหน้าไม้ อายุ 36 ปี นอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน จำนวน 5 นัด เข้าที่หน้าอก ภายในบ้านตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 9 ปลอก แม็กปืน 1 อัน ตกอยู่ ที่ห้องครัวพบกองเลือดจำนวนมากตกอยู่ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกรายคือ นางประทุม ชาวหน้าไม้ อายุ 68 ปี แม่ น.ส.ลัดดาวรรณ ถูกยิงเข้าที่อก 3 นัดก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

           ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตามจับกุมมือปืนผู้ก่อเหตุโหดครั้งนี้คือ นายธวัช สุสิลา อายุ 48 ปี สามี น.ส.ลัดดาวรรณ พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ สอบสวนนายธวัช รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่บ้านตนเอง และได้เดินไปเรียกภรรยาที่บ้านแม่ยาย ให้มาทำกับข้าว แต่ภรรยาไม่ยอมมา ไม่สนใจ และถูกแม่ยายพูดจาดูถูก จึงเดินกลับมาบ้าน เอาปืนไปยิงเมียและแม่ยายเสียชีวิต 

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ดำเนินการดังนี้

  1. สยจ.พระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินการรับคำขอและแจ้งสิทธิเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จําเลยในคดีอาญาพ.ศ.2544
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายพร้อมทั้งให้คำแนะนำด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          นางศิริพร น้อยพินิจ นักวิชาการยุติธรรมชำนาญการพิเศษรักษาราชการแทน ผอ.ยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ สยจ.พระนครศรีอยุธยา ประสานศูนย์ยุติธรรมชุมชนเทศบาลตำบลวังพัฒนา อำเภอบางซ้าย ในการร่วมลงพื้นที่กับทาง สยจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้ดำเนินการรับคำขอและแจ้งสิทธิเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว “ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จําเลยในคดีอาญาพ.ศ.2544” พร้อมทั้งแจ้งขั้นตอนและแนวทางในการให้ความช่วยเหลือ. หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด