สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีช่างซ่อมรถก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงวัย 14 ปี

2 ก.ย. 2562 12:10 น. 180 ครั้ง

            เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2562 กรณีเด็กหญิงวัย 14 ปี ผู้เสียหายได้แจ้งของความช่วยเหลือศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าถูกช่างซ่อมจักรยานยนต์ล่วงละเมิดทางเพศ  โดยหลังรับแจ้ง พ.ต.ท.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ รอง ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.2 ในฐานะ ชป.ศพดส.ภ.2 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศพดส. ร่วมกันจับกุมนายโน่ (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี ช่างซ่อมจักรยานยนต์ หลังก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงวัย 14 ปี เหตุเกิดภายในอู่ซ่อมจักรยานยนต์ ภายในซอยเขาน้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

            สอบถาม นายโน่ (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุน้องได้นำรถจักรยานยนต์มาซ่อมที่ร้าน จึงออกอุบายหลอกว่าในห้องมีพัดลมให้เข้าไปนั่งรอในห้อง พอน้องเข้าไปในห้องก็สั่งให้ขึ้นไปนอนบนเตียง แล้วลงมือกระทำโดยสอดใส่เข้าไปหนึ่งครั้ง แต่น้องบอกว่าท้องตนเองจึงปล่อยน้องไป เบื้องต้น ชุดจับกุมได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง จึงควบคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.ประทีป ทองดี หัวหน้าพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าของคดี โดยพนักงานสอบสวนแจ้งว่าขณะนี้ ได้ควบคุมตัวนายโน่ (นามสมมุติ) ช่างซ่อมจักรยานยนต์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  2. ระหว่างรอการสอบสวน และจะดำเนินการเรียกเด็กหญิงมาดำเนินการสอบสวน จะแจ้งให้เจ้าหน้าสำนักนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีทราบ เพื่อมารับคำขอและแจ้งสิทธิตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ต่อไป

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งว่าขณะนี้ ได้ควบคุมตัวนายโน่ (นามสมมุติ) ช่างซ่อมจักรยานยนต์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำนวนรอส่งต่อให้พนักงานสอบสวนหญิงเป็นผู้ดูแลต่อไป และขณะนี้ยังไม่ได้เรียกตัวเด็กหญิงวัย 14 ปี เข้ามาให้ปากคำ อยู่ระหว่างรอมอบหมายจึงยังอยู่ในระหว่างรอการสอบสวน และจะดำเนินการเรียกเด็กหญิงมาดำเนินการสอบสวน จะแจ้งให้เจ้าหน้าสำนักนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีทราบ เพื่อมารับคำขอและแจ้งสิทธิตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด