สยจ.ตรัง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีเกิดอุบัติเหตุรถฟอร์จูนเนอร์ชนกับรถบรรทุกพ่วง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

2 ก.ย. 2562 17:54 น. 103 ครั้ง

           31 สิงหาคม 2562  เมื่อคืนวานนี้ได้เกิดอุบัติที่บริเวณสี่แยกถนนเลี่ยงเมือง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ระหว่างรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ชนกับรถบรรทุกพ่วงมีผู้เสียชีวิตคาที่ และติดอยู่รถฟอร์จูนเนอร์หลายคน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากพื้นที่ใกล้เคียงทั้ง มูลนิธิกุศลสถานตรัง ,เทศบาลต.นาตาล่วง,  เทศบาลต.โคกหล่อ รถฉุกเฉินโรงพยาบาลตรัง ,โรงพยายามรวมแพทย์ และโรงพยาบาลวัฒนแพทย์รีบรุดไปตรวจสอบและเร่งให้ความช่วยเหลือ

           ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ป้ายทะเบียน กค. 3407 พังงา กระเด็น ไปจอดขวางอยู่เลนฝั่งขวามือ สภาพเสียหายทั้งคัน บริเวณที่นั่งฝั่งขวายุบ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นเพศหญิง ร่างหลุดจากตัวรถนอนอยู่บนถนน ภายในรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์มีผู้บาดเจ็บติดในรวม 6 คน เป็นผู้ใหญ่ 5 คน และเด็ก 1 คน ในที่นี้พบสาหัส 3 คน  เจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อรีบนำร่างออกมา และเร่งปั๊มหัวใจ จากนั้นรีบนำส่งโรงพยาบาลตรังเป็นการด่วน  ส่วนรถบรรทุกพ่วงคู่กรณีจอดอยู่เส้นทางจะมุ่งหน้า                สี่แยกหนองตรุด

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตรัง ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง และทำการแจ้งสิทธิให้ทายาทผู้เสียหายและผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย​ และให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ​ ที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดตรังได้แจ้งให้ทายาทของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อใช้สิทธิในการยื่นคำขอรับค่าตอบแทนตาม พรบ.ค่าตอบแทนฯต่อไปและให้ทายาทไปดำเนินการใช้สิทธิยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกระบี่  เนื่องจากผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บมีภูมิลำเนาในจังหวัดกระบี่และเพื่อความสะดวกในการติดต่อและยื่นคำขอตาม พรบ.ค่าตอบแทนฯ ในการนี้หากมีความคืบหน้าทางคดีเพิ่มเติมอย่างไร  สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตรังจะได้รายงานผลให้รับทราบต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด