สยจ.ฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 60 ปี ถูกเพื่อนร่วมงานใช้มีดแทงเสียชีวิต เนื่องจากไปแจ้งนายจ้างว่าผู้ก่อเหตุอู้งาน

2 ก.ย. 2562 17:55 น. 106 ครั้ง

            เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 62 พนักงานสอบสวนและกำลังฝ่ายสืบสวน ได้นำตัวนายบุญเลิศ ก้านขุนทด อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ลงมือฆ่านายพัฒน์ วาดงาม อายุ 60 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ด้วยการแทงภายในบริเวณเล้าหมู กลางหมู่บ้านหนองป่าตอง ม.2 ต.หนองยาว อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา    คืนวันที่ 28 ส.ค. 62 เนื่องจากมีความโกรธแค้น ที่ถูกผู้ตายซึ่งเพื่อนร่วมงานฟ้องนายจ้าง เหตุชอบอู้งานและเอาเปรียบบ่อยครั้ง จนถูกไล่ออก ล่าสุดตำรวจจับกุมคนร้ายได้ และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังทายาทผู้เสียหายเพื่อทำการแจ้งสิทธิให้ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทน  ผู้เสียหายในคดีอาญาฯ
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย​ และให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ​ที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            สำนักงานยุติธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ประสานไปยัง พ.ต.ต. สงบ โคตรโย พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงได้ความว่า เหตุเกิดในบริเวณเล้าหมู กลางหมู่บ้านหนองป่าเกิดเหตุพบศพคนงานทราบชื่อผู้ตาย คือ นายพัฒน์ วาดงาม อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวผู้ต้องหาได้เป็นที่เรียบร้อย ทราบชื่อนายบุญเลิศ ก้านขุนทด อายุ 48 ปี โดยแจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วในวันที่ 31 ส.ค. 2562

            นอกจากนี้ได้สอบถามไปยังนายชัย คุณธรรมอนันต์ ซึ่งเป็นนายจ้างของผู้ตาย ให้ข้อเท็จจริงว่าปัจจุบันญาติของผู้ตายได้นำศพไปประกอบทางศาสนาที่ภูมิลำเนาของผู้ตายพื้นที่จังหวัดสุรินทร์แล้ว ส่วนสาเหตุนั้นเนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายและผู้ต้องหาประกอบอาชีพเป็นลูกจ้างเลี้ยงหมูด้วยกัน ได้มีปัญหาทะเลาะชกต่อยกัน นายจ้างจึงไล่ผู้ต้องหาออกจากงาน หลังจากนั้นอีกประมาณสิบวันผู้ต้องหาจึงก่อเหตุ  ดังกล่าว

            ทั้งนี้ได้ติดต่อไปยังหลานของผู้ตายชื่อนายพัน เพื่อแจ้งสิทธิเกี่ยวกับค่าตอบแทนผู้เสียหายและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคดีความเพื่อดำเนินการต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด