สยจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 50 ปี ล้มศีรษะกระแทกพื้น ตกน้ำเสียชีวิต

11 ก.ย. 2562 14:28 น. 325 ครั้ง

          เหตุเกิดในพื้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานีเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2562 เวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพผู้เสียชีวิตจมอยู่ใต้บึงภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ทราบชื่อคือนายประดิษฐ์ โฉมศรี อายุ 52 ปี มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาต่อเติมรีสอร์ต โดยใกล้บริเวณบึงดังกล่าวได้พบกองเลือด

          พ.ต.ท.สุรพงษ์ ตรีสมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทีมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานสอบปากคำพยานและให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานี  ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำในการขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา ตามพระราชบัญญัติ   ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559)
  2. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดได้ให้คำปรึกษาทางกฎหมายและแนะนำการช่วยเหลือด้านอื่น ๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังนางสาวสุนีย์  โฉมศรี (บุตรสาวของผู้เสียชีวิต) เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น สิทธิของผู้เสียหายกรณีหากปรากฏหลักฐานว่าการเสียชีวิตดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดอาญาของผู้อื่นสามารถขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559) เป็นต้น โดยสามารถยื่นคำขอได้ ณ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทั่วประเทศ ทั้งนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดพิษณุโลกซึ่งเป็นภูมิลำเนาของผู้เสียชีวิตแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด