สยจ.สิงห์บุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีลูกเขยใช้อาวุธปืนยิงพ่อตาเสียชีวิต เนื่องจากไม่พอใจ ที่เข้ามาห้ามขณะกำลังทำร้ายร่างกายภรรยา

11 ก.ย. 2562 15:38 น. 531 ครั้ง

           เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ร.ต.ท.สถาพร บุตตะกะ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองสิงห์บุรีเปิดเผยว่า ช่วงค่ำวานนี้ (10 ก.ย.) ได้เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันบาดเจ็บในบ้านพัก ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี จึงนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนในสังกัด เข้าตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูสิงห์บุรี ที่เกิดเหตุพบ น.ส.ศิริวรรณ อายุ 28 ปี ผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือนายมณู อายุ 51 ปี บิดาของ น.ส.ศิริวรรณ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ตาม นายมณูทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

           ผู้ก่อเหตุ คือ นายฐาปกร อายุ 28 ปี เป็นสามี น.ส.ศิริวรรณ โดยก่อนเกิดเหตุทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างดุเดือด เพราะ นายฐาปกรเกิดความหึงหวงภรรยาสาวหลายครั้ง ทำงานที่ห้างสรรพสินค้าใน อ.อินทร์บุรี ได้เพียง 2 วัน นายฐาปกร ก็ไปวุ่นวายที่ทำงานจนหัวหน้าต้องตักเตือน ปรากฏว่านายฐาปกร ไม่สนใจซ้ำยังลงมือทุบตี น.ส.ศิริวรรณ จนนายมณูเข้ามาห้ามปราม แต่ฝ่ายลูกเขยไม่พอใจคว้าปืนไทยประดิษฐ์ยิงใส่ล้มคว่ำ ก่อนจะเดินมายิงภรรยาตัวเอง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสิงห์บุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดได้แจ้งสิทธิพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ.2559 แก่ผู้เสียหายแล้ว
  2. ให้คำแนะนำการเข้าถึงการขอรับความช่วยเหลือด้านอาชีพ และความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวัน

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            นายเอกอมร มีสม เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดสิงห์บุรี ได้ลงพื้นที่ไปที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี เพื่อเข้า  ดูอาการของนางศิริวรรณ และสอบปากคำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแจ้งสิทธิฯ นางศิริวรรณ ซึ่งเป็น        ผู้เสียหายในคดีอาญา ให้เตรียมเอกสารต่างๆ มายื่นต่อสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสิงห์บุรี หลังการรักษาตัว และเดินทางไปบ้านพักของผู้เสียหายซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุเพื่อเข้าแจ้งสิทธิ์ฯ กับทายาทผู้เสียหาย ให้เตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆ ในการประกอบการพิจารณาของคณะอนุกรรมการ มายื่นขอรับเงินตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด