สยจ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีตำรวจกองปราบเข้าจับกุม ชายอายุ 20 ปี ความผิดฐานพาบุคคล อายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน18 ปี ไปจากผู้ปกครองเพื่ออนาจาร

12 ก.ย. 2562 15:08 น. 275 ครั้ง

          ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุมนายดนุพล หงษ์อินทร์ อายุ 20 ปี ชาว ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดกาญจนบุรี ความผิดฐาน “พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไป เพื่ออนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย”

          การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก วันที่ 21 เม.ย.61 ขณะที่ น.ส.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกนายดนุพลซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนดังแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี เข้ามาตีสนิท และ ล่อลวงไปทำอนาจารหลายครั้งที่กระท่อมและในบ้าน ต่อมาผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สำรอง จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา หลบหนีคดี อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งทำให้ยากต่อการติดตามจับกุมตัว

          นายดนุพล รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่ได้บังคับ ทางฝ่ายหญิงสมัครใจ ตอนนั้นที่ทำไปเพราะความรักแต่ทางผู้ปกครองของ น.ส.น้ำ ต้องการเงินจำนวน 100,000 บาท ซึ่งตนเองมีฐานะยากจนอีกทั้งยังเรียนหนังสือยังไม่จบ ไม่สามารถหาเงินมาแต่งงานได้จึงได้หลบหนีมาและไม่คิดว่าทางฝ่ายหญิงจะไปแจ้งความจนถูกออกหมายจับดังกล่าวดังกล่าว

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี  ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 แก่ผู้เสียหาย
  2. ให้คำแนะนำการเข้าถึงการขอรับความช่วยเหลือด้านอาชีพ และความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวัน

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          วันที่ 12 กันยายน 2562 นางสาวดุษสิยา วงศ์วาสนา ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายเจ้าหน้าที่ยุติธรรมประสานกับพ.ต.ท.สมิตร  เนืองวงศ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สำรอง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าผู้เสียหายอาศัยที่ตำบลหนองตากยา อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี กับมารดาผู้เสียหาย และในทางคดีอยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนทำการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีแก่ผู้ต้องหาต่อไป โดยผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว และทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการแจ้งสิทธิแก่ผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด