สยจ.สระบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหญิงสาวอายุ 17 ปี ถูกแก๊งค้ายาเสพติดข่มขืนหลังจาก ถูกแฟนหนุ่มหลอกให้ไปเอาของกับเพื่อนโดยไม่รู้ว่าเป็นยาเสพติด

12 ก.ย. 2562 17:39 น. 286 ครั้ง

          วันที่ 11 ก.ย. ร.ต.อ.(หญิง) กิ่งมณี จอมวิเชียร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งจาก นางใจ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ว่า น.ส.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว ถูกแก๊งยาเสพติดหลอกพาเอาตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา และวันนี้ได้พาลูกสาวของตนมาปล่อยทิ้งเอาไว้ที่ทางแยกหินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี ในช่วงสายที่ผ่านมา ก่อนที่ตนจะไปรับลูกสาวและมาแจ้งความ

          น.ส.เก๋ กล่าวว่า ปัจจุบันตนเรียนอยู่ชั้น ปวช.2 ที่วิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครนายก ก่อนหน้านี้ได้คบหากับ นายมอส (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กันได้ประมาณ 2 ปีแล้ว คืนวันเกิดเหตุ ประมาณ 4 ทุ่ม นายมอส หลอกให้ตนไปรับของจาก นายปราโมท บริเวณทางแยกวัดสันตยาราม ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก

          จากนั้นพอ นายปราโมท พาตนมาถึงบ้านเพื่อน ก็ถูก นายปราโมท บังคับข่มขืนใจหลายครั้ง ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.เป็นต้นมาจนถึงวันที่ 10 ก.ย. และในวันที่ 11 ก.ย. ตอนสาย นายปราโมท ก็ได้พาตนมาทิ้งให้ลงที่บริเวณทางแยกหินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี และสั่งกำชับด้วยว่าห้ามนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาไปเล่าให้ใครฟัง ไม่เช่นนั้นจะกลับมาฆ่าให้ตาย

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระบุรี  ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 แก่พนักงานสอบสวนเพื่อให้ผู้เสียหายยื่นคำขอต่อไป

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระบุรี ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ปรากฏว่า ผู้เสียหาย มีภูมิลำเนาและพักอาศัยอยู่ ที่จังหวัดนครนายก และมารดาของผู้เสียหายได้ไปดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจ ภูธรเมืองนครนายกแล้ว  สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระบุรี จึงได้ประสาน ไปยัง สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครนายก  และได้รับการประสานจากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครนายก​ แจ้งว่า ได้ประสานไปยัง ร้อยตำรวจเอกหญิง กิ่งมณี จอมวิเชียร รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครนายก แจ้งว่าคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน และพนักงานสอบสวน จะดำเนินการแจ้งสิทธิให้แก่ผู้เสียหาย ตามพระราชบัญญัติ ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด