สยจ.สงขลา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหญิงสาวขับรถเก๋งพุ่งชนร้านค้าพังเสียหาย 3 ร้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คนขับเผยสาเหตุมาจากเบรกมีปัญหา

23 ก.ย. 2562 17:23 น. 169 ครั้ง

          วันนี้ (22 ก.ย.) ร.ต.อ.ปริญญา ปิยะญาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านค้า บริเวณริมถนนพลพิชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นเส้นทางสายรองเข้าออกตัวเมืองหาดใหญ่ หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กม 1057 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนร้านค้า ซึ่งมีทั้งร้านขนมจีน ร้านชา และร้านกล้วยทอด ซึ่งสร้างด้วยโครงสร้างเหล็ก และไม้พังเสียหายทั้ง 3 ร้าน โดยรถเก๋งพุ่งชนจนทะลุไปจอดอยู่ในร้านกล้วยทอดชื่อ “กล้วยทอดมันระเบิด”

          โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นางปราณี บัณฑิต อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้ากล้วยทอด ถูกน้ำมันร้อนๆ ในกระทะลวกตัวตั้งแต่ลำคอลงมา เนื่องจากขณะรถเก๋งพุ่งชนร้าน คนเจ็บกำลังทอดกล้วยทอดอยู่หลังร้าน และน้ำมันกำลังร้อนจัด ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลย ในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 แก่ผู้เสียหาย
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ปรากฏตามรายงานบันทึกประจำวันว่า เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 10 นาฬิกา นางสาวปาริดา สาลี คนขับรถยนต์เก๋ง ขับรถออกจากซอยบุญวรรณโณ เพื่อเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนพลพิชัย ปรากฏว่าขณะเหยียบคันเร่งรถแล้วคันเร่งค้างเป็นเหตุให้รถยนต์ขับพุ่งขึ้นบนฟุตบาทชนร้านค้า 3 ร้าน และมีผู้บาดเจ็บคือนางสาวปราณี บัณฑิตย์ ปัจจุบันพักรักษาตัวอยู่ ณ โรงพยาบาลหาดใหญ่ จากการสอบถาม ทราบว่าผู้ก่อเหตุมีการทำประกันภัย ประเภท 2+ ไว้กับ บริษัทกรุงเทพประกันภัย

          จากนั้นได้ลงพื้นที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ พบนางสาวปราณี บัณฑิตย์ ได้แจ้งสิทธิตามพรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ และให้คำปรึกษากฎหมายเบื้องต้นแก่นางสาวสาลิณี จันทสุวรรณโณ (บุตรสาวผู้เสียหาย) ทั้งนี้ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา จะได้ติดตามและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด