สยจ.ปัตตานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชาย วัย 56 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงเสียชีวิต

24 ก.ย. 2562 17:25 น. 103 ครั้ง

         เมื่อวันที่  23 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 22.00 น. คนร้ายประมาณ 3 คน แต่งกายเลียนแบบทหารพรานชุดดำ ปิดคลุมใบหน้า บุกขึ้นมาที่บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต. ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยขณะนั้นมีมะซัยนุง สะมะแอ อายุ 56 ปี (ผู้ตาย) ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และนายอัสมาน เจ๊ะเลาะ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตาย นั่งดื่มน้ำชาอยู่บริเวณหน้าบ้านผู้ตาย

          จากนั้นคนร้ายได้ทำการระดมยิงใส่บ้านหลังดังกล่าว แล้วได้บุกขึ้นไปบนบ้านผู้ตาย และทำการยิงใส่ผู้ตาย ด้วยอาวุธสงคราม เอ็ม 16 เข้าลำตัวหลายนัดจนเป็นทำให้เสียชีวิต ซึ่งบนบ้านมีภรรยาผู้ตายอยู่ด้วย ซึ่งคนร้ายได้นำผ้ามาปิดหน้าภรรยาผู้ตายไว้เพื่อไม่ให้เห็นเหตุการณ์ และกระสุนปืนลูกหลงในการระดมยิงใส่ผู้ตายยังไปถูก นายอัสมาน เจ๊ะเลาะ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงเข้าที่ขาหนีบข้างขวา 1 นัด เท้าซ้าย 1 นัด และข้อศอกขวา 1 นัด แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือ อาการปลอดภัย จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป

          จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งสองกำลังนั่งดื่นน้ำชากันบริเวณหน้าบ้านของผู้ตาย ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะขี่มาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะชักอาวุธปืนกราดยิงใส่ทั้งสองคน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปัตตานี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยงานอื่นในพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือแบบบูรณาการ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           กรณีเหตุดังกล่าว พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐาน เข้าตรวจสอบและหาวัตถุพยาน โดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนของคนร้ายถือเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การคลี่คลายคดี สำหรับสาเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ว่ามาจากสาเหตุส่วนตัว หรือการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ และศูนย์เยียวยาอำเภอโคกโพธิ์ ได้นัดประชุมคณะกรรมการ 3 ฝ่ายในพื้นที่ ในวันจันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 เพื่อสรุปความเห็นว่าเกิดจากสถานการณ์ในพื้นที่ หรือ เกิดจากเรื่องส่วนตัว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด