สยจ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสาวจอดรถข้างทางถูกหนุ่มลูกครึ่งมีอาการมึนเมา ขับรถมาชนท้ายและเข้าทำร้ายร่างกาย

27 ก.ย. 2562 11:05 น. 129 ครั้ง

          วันที่ 26 ก.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณถนนริมบึงหนองโตตร จ.ขอนแก่น นางสาววาสนา (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ 23 ก.ย. 62 เวลาประมาณ 21.00 น. ตนเองนั่งรอเพื่อนในรถยนต์จอดถนนริมบึงหนองโคตร หลังจากนั้นก็มีรถเก๋งจอดต่อท้าย เปิดเพลงเสียงดัง ประมาณ 15-20 นาที หลังจากนั้น คนขับรถคันดังกล่าวได้เปิดประตูรถออกมา      โยนขวดออกมาที่ถนน แล้วเร่งเครื่องรถยนต์ พร้อมกับขับรถเดินหน้ามาเรื่อย ๆ จนเข้าใกล้ท้ายรถยนต์ของตน แล้วชนท้ายรถตนเอง

          หลังจากนั้นคนขับรถคันดังกล่าวก็ออกมาชี้หน้าตนเองและเพื่อน ๆ 3 คน โดยคู่กรณีเป็นผู้ชายคล้ายต่างชาติ สื่อสารภาษาไทยได้ รูปร่างใหญ่ หลังจากชี้หน้าตนเองและเพื่อน ๆ ก็พูดขึ้นมาว่า “ทำไมอะ มีอะไรอะ ไม่ได้ชน” แล้วบอกว่า “ผมจะจีบคุณ” ตนเองก็ถามต่อว่า “จะจีบแล้วทำไมต้องขับรถชนกันด้วย” หลังจากนั้นชายกร่างก็เดินเข้ามาผลักตนเองจนล้ม แล้วก็แสดงพฤติกรรมกร่างใส่ตนเอง และเพื่อน ๆ จนเพื่อนอีกคนเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงเอาร่มมากันชายกร่างไว้

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น  ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย        แก่จำเลย ในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 แก่ผู้เสียหาย
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          วันที่ 26 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. นายทวีศักดิ์ สารทรัพย์ นักวิชาการยุติธรรมชำนาญพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรมประสานไปยัง พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด เจ้าของคดี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ทราบว่า กรณีดังกล่าว ผู้เสียหาย ได้รับความเสียหาย คือ รถยนต์ถูกชนท้ายได้รับความเสียหายมีการประเมินค่าซ่อมแซม 8,000.-บาท และมีเพื่อนของผู้เสียหายถูกชกที่ใบหน้าจำนวน 2 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

          สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้แจ้งสิทธิแก่ผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายแจ้งว่า ได้รับการติดต่อจากทนายของคู่กรณีแล้ว คู่กรณียินยอมจ่ายค่าซ่อมรถยนต์ จำนวน 8,000 บาท และชดเชยแก่ผู้เสียหายจะมีการชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 ผู้เสียหายจึงไม่ประสงค์ ดำเนินคดีแต่อย่างใด และไม่ขอรับความช่วยเหลือ ทั้งนี้ได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นโปรดทราบด้วยแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด