สยจ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหญิงสาวเสียชีวิตในห้องพัก มีร่องรอยการโดนทำร้ายร่างกาย ญาติสงสัยแฟนหนุ่มเพราะอยู่ด้วยกันเป็นคนสุดท้าย

9 ต.ค. 2562 10:56 น. 212 ครั้ง

           จากกรณีนายบุญมี สายถนอม ชาว จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนมายังทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า ลูกสาว    วัย 20 ปี ได้เสียชีวิตแบบไม่รู้สาเหตุ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นทางครอบครัวกำลังรอผลตรวจทางนิติเวช จากการสังเกตศพลูกสาวพบบาดแผลที่บริเวณข้อมือและยังมีลักษณะถูกบีบคอช้ำเขียว ซึ่งลูกไม่มีโรคประจำตัวและไม่มีนิสัยคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยก่อนตายอยู่อาศัยกับแฟนหนุ่มเป็นคนสุดท้าย ทำให้ญาติสงสัยการตายของลูกสาว

           ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้สอบถามนายบุญมี สายถนอม อายุ 39 ปี พ่อของ น.ส.ปอณัฐฎา      สายถนอม อายุ 20 ปี หรือน้องเมย์ ที่เสียชีวิตปริศนา เล่าทั้งน้ำตาว่า วันที่ 30 ส.ค. ตนได้รับแจ้งจากกู้ภัย จ.นนทบุรีว่า ลูกสาวเสียชีวิตอยู่ในหอพักโดยมีแฟนหนุ่มเป็นคนแจ้งให้กู้ภัยทราบว่าฆ่าตัวตาย แต่จากสภาพศพของลูกสาวที่เห็นมีแผลที่ลำคอด้านขวาและที่ข้อมือด้านซ้ายก็มีรอยช้ำ ลูกสาวก็ไปเรียนมหาวิทยาลัยและทำงานโรงแรมที่กรุงเทพฯ โดยพักอยู่ที่หอพักกับแฟนหนุ่ม จากนั้นก็เกิดเรื่องสลดขึ้น      โดยแฟนหนุ่มของลูกสาวบอกว่าลูกสาวฆ่าตัวตาย ยอมรับว่าไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง และเมื่อวันที่ 5 ต.ค.    ที่ผ่านมา ตนได้เห็นข้อความแชทของลูกสาวที่ทักแชทไปขอความช่วยเหลือกับเพื่อนสนิทที่เป็นหัวหน้างาน โดยในแชทมีข้อความว่า “มาดามขาช่วยหนูด้วย พี่เกรียงเขาไม่ยอมเลิก เมื่อคืนเขาทำร้ายหนู จนหายใจไม่ออกเลย เขาเอาแขนขามาทับคอหนูแล้วก็หลายอย่าง เขาเหมือนโรคจิตเลย”

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย       แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          ในวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับคำร้องยื่นขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา จากทายาทของผู้เสียชีวิต คือนาย บุญมี สายถนอม ซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียชีวิต และได้ประสานยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบพิจารณาค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ

         ขณะนี้ได้รับเอกสารทั้งหมดจากผู้ยื่นคำขอแล้ว และได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์แจ้งข้อเท็จจริงจากการสอบสวนไปยังสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ดเพื่อให้ส่งรายงานการสอบสวนและรายงานชันสูตรพลิกศพจากแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะทำการจัดส่งเอกสารทั้งหมดไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี

 

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด