สยจ.บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสามีวัย 48 ปี ถูกภรรยาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ สันนิษฐานเหตุเกิดจากภรรยามีชายอื่นและการแบ่งมรดก

9 ต.ค. 2562 16:46 น. 73 ครั้ง

           จากกรณีมีครอบครัวหนึ่งได้ร้องเรียนกับสื่ออมรินทร์ทีวีว่า มีเมียชู้ติดผู้ชายวางแผนจะฆ่าผัวตัวเอง เพื่อที่จะเอาผัวใหม่ที่เป็นชู้เข้าอยู่ในบ้าน โดยไปหลอกลูกสาวว่าถ้าพ่อตายจะยกสมบัติให้ลูกหมด โดยให้ลูกสาวจับตัวพ่อและให้แม่ใช้กรรไกรแทงยับทั่วร่าง มีแผล 6 จุด คือที่แก้มขวา 1 แผล หลังคิ้วซ้าย 1 แผล ท้ายทอยด้านซ้าย 1 แผล แผ่นหลัง 2 แผล และแขนซ้าย 1 แผล นอกจากนี้ยังมีอีก 1 แผล ที่เข่าซ้าย ซึ่งเกิดจากการลื่นล้มขณะวิ่งหนีภรรยา ก่อนจะมีชาวบ้านมาห้ามไว้ทัน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่บ้าน ต.หนองแวง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์นั้น

           ส่วนความคืบหน้าทางคดี ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ เบื้องต้นทราบว่า นายสมคิดได้มาลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีมาทำการสอบสวนต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย       แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ขอรายงานผลการให้ความช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมตามแนวทาง Justice Care ยุติธรรมใส่ใจ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 นายมานิตย์ แก้วโสพรม ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดบุรีรัมย์ ยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้นิติกร/เจ้าหน้าที่ JC ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณี สามี  วัย 48 ปี ถูกภรรยาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ

            สันนิษฐานเหตุเกิดจากภรรยามีชายอื่นและการแบ่งมรดกนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แจ้งสิทธิและแนะนำเอกสารเกี่ยวกับการยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด