สยจ.ปราจีนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีลูกเขยใช้ปืนยิงแม่ยายบาดเจ็บสาหัส แค้นโดนด่าติดการพนัน และยิงภรรยาเสียชีวิตก่อนปลิดชีพตัวเองตายตาม

9 ต.ค. 2562 17:05 น. 327 ครั้ง

           จากกรณีตำรวจ สภ.นาดี ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองอยู่ในสภาพบาดเจ็บสาหัส คือ            นางรุจิรา ปีนะฐารัง อายุ 41 ปี  และผู้บาดเจ็บอีกคน คือ น.ส.ปิยะรัตน์ มาโพธิ์ชัย อายุ 21 ปี เป็นลูกสาวนางรุจิรา แต่ถูกผู้ก่อเหตุ คือ นายวิโรจน์ พฤฒิวรกุล สามีของนางสาวปิยะรัตน์ พาตัวขึ้นรถเก๋งขับหนีไป

           จากนั้นพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลสำพันตา พบสภาพรถจอดนิ่งมีรอยถูกกระสุนปืนยิงใส่กระจก ประตูหน้า-หลัง ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในรถด้านเบาะ        หลังขวา 2 คน ตรวจสอบพบว่า นายวิโรจน์ ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงหัวตัวเอง นอนเสียชีวิตทับร่าง น.ส.ปิยะรัตน์ ที่ถูกยิงที่ลำตัวเสียชีวิต นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ตกอยู่

           หลังสอบปากคำพยาน ร.ต.อ.เจนณรงค์ ละครรัมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาดี เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากแม่ยายด่าทอเรื่องเล่นการพนัน ทำให้ลูกสาวร้องไห้มาแล้วหลายครั้ง จึงพาลูกสาว      หลบหนี จนถูกลูกเขยยิงบาดเจ็บและยิงตัวเองตายตามในที่สุด

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           วันที่ 9 ตุลาคม 2562 นางตะติมา นุ้ยฉิม ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดปราจีนบุรีและยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรี ได้มอบหมายให้พนักงานคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพและนักวิชาการยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อไปที่วัดคลองชุมพลสามัคคีธรรม ตำบลสำพันตา  อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อพบญาติของผู้เสียหายทั้งสองราย โดยได้พบ นางสาวนิรมล ชาวนา ญาติของผู้เสียหายและได้แจ้งสิทธิในการยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ และสิทธิในการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมแล้ว

 

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด