สยจ.ปราจีนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีคนขับรถสามล้อตุ๊กตุ๊กถูกรถยนต์ของพยาบาลสาว ขับมาด้วยความเร็วชนบริเวณสี่แยกไฟแดงเป็นเหตุให้เสียชีวิต

11 ต.ค. 2562 15:57 น. 531 ครั้ง

           เมื่อเวลา 01.45 น.วันที่ 10 ต.ค.62 ร.ต.ท.วงศธร มรรคนันท์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนรถสามล้อตุ๊กๆ ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงปราจีนบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

           ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน ก 5678 ปทุมธานี พุ่งชนอยู่กับเสาไฟฟ้าอยู่บริเวณฟุตปาท หน้าร้านขายของชำในตลาด สภาพหน้ารถฝั่งคนขับ และท้ายรถพังเสียหาย กระจกข้างแตกกระจาย จนทำให้ถุงลมนิรภัยแตกออกมา ใกล้กันที่บริเวณกลางถนนพบรถสามล้อตุ๊กๆ สภาพถูกเฉี่ยวชนพังเสียหายจนชิ้นส่วนหลุดออกมาเป็นชิ้นๆ กระจัดกระจายเต็มพื้นถนน บริเวณกลางสี่แยกไฟแดงพบ    ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย มีคนกำลังช่วยปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

           จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถสามล้อตุ๊กๆ มาจากหน้า สภ.เมืองปราจีนบุรี มุ่งหน้าไปที่บริเวณสี่แยกไฟแดงกลางเมืองปราจีนบุรี มีสัญญาณไฟกะพริบ ในช่วงนั้นได้มี น.ส.นัฐธิษา      โพธิ์งาม เป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาด้วยความเร็วจากทางด้านสถานีรถไฟ เพื่อขับผ่านสี่แยกไฟแดงขึ้นสะพานมุ่งหน้าไปทำงานที่ รพ. จนทำให้ชนกับรถสามล้อตุ๊กๆ พังกระจาย ส่วนรถยนต์เก๋งหมุนคว้างไปชนกับเสาไฟฟ้าข้างทาง คนขับรถยนต์เก๋งซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ได้ลงมาปั๊มหัวใจให้ผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            วันที่ 11 ตุลาคม 2562 นางตะติมา นุ้ยฉิม ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดปราจีนบุรีและยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรี ได้มอบหมายให้นิติกรประจำสำนักงานยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรีและ        นักวิชาการยุติธรรม จึงลงพื้นที่ไปที่บ้านผู้เสียชีวิต เพื่อพบทายาทโดยได้พบนางประชุม อำนรรฆ ภรรยาของผู้เสียชีวิต และได้ดำเนิน  แจ้งการสิทธิในการยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา และสิทธิในการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด