สยจ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มเมาสุราขับรถกระบะพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยเสียชีวิต 2 ราย

11 ต.ค. 2562 16:03 น. 232 ครั้ง

          เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 11 ต.ค.62 ร.ต.อ สามารถ  รักษาศักดิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี        มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบนถนนโรจนะ มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง บนกลางสะพานต่างระดับพระนครศรีอยุธยา หลักกม.ที่ 17 หมู่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

          ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานต่างระดับ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย ทราบชื่อ นางสาวธิดารัตน์ รัตนวงค์ อายุ 20 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ และนางสาวชนากาญ ภู่เขียวอายุ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา ปี 2 คณะศิลปศาสตร์ สาขาการท่องเที่ยว

          และห่างออกไปอีก 2  กิโลเมตร พบรถยนต์กระบะ สภาพด้านหน้ากันชนมีรอยยุบไฟหน้าแตก จอดชิดริมถนนคู่ขนานหน้าปากทางซอยเบล โดยมีคนขับ ทราบชื่อ นายเสกสรร มุลม่อม อายุ 32 ปี        อยู่ในสภาพพูดจาวกไปวนมา ให้การไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           สำหรับแนวทางการให้ความช่วยเหลือ นางสาวมยุรี จำจรัส ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ สยจ.พระนครศรีอยุธยา ประสานกับครอบครัว          ผู้เสียชีวิตและได้แจ้งสิทธิกับญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ณ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ          เบื้องต้นตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ พร้อมทั้งเอกสารที่ต้องใช้ประกอบการขอรับ และแจ้งสิทธิตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ (คปภ) เนื่องจากการสอบถามได้ทราบว่ารถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุ  มีการทำ พ.ร.บ.จึงได้แจ้งสิทธิให้ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตไปยื่นเรื่องเพื่อที่จะได้รับสิทธิเบื้องต้น

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด