สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มวัย 19 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ชนกับรถบรรทุก 6 ล้อที่เลี้ยวตัดหน้าอย่างกะทันหัน เป็นเหตุให้คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต

15 ต.ค. 2562 10:14 น. 218 ครั้ง

          วันที่ 10 ต.ค. 62 ความคืบหน้าจากอุบัติเหตุที่นายจักรกฤษณ์ แก้วคำ หนุ่มวัย 19 ปี              ถูกรถบรรทุก 6 ล้อเลี้ยวเข้าบ่อทรายตัดหน้ารถจักรยานยนต์ ก่อนชนดับคาที่ โดยแม่ของนายจักรกฤษณ์เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็ร้องไห้แทบขาดใจ เพราะอีกไม่ไกลลูกก็จะขี่รถถึงบ้านแล้ว แต่ลูกชายตายเสียก่อน 

          ด้านนายพงศ์จัด แก้วคำ อายุ 44 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า หลังได้รับแจ้งเหตุรีบออกไปดูลูกชาย ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ตนเองไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ลูกชายเกิดอุบัติเหตุได้อย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายเพิ่งเลิกงานกำลังกลับบ้าน แต่ยังไม่ถึงบ้านก็ต้องมาตายเสียก่อน ทั้งที่จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากบ้านเพียง 200 เมตรเท่านั้น 

          เมื่อเห็นศพลูกก็พูดอะไรไม่ออก ได้แต่ดูสภาพศพลูก ซึ่งลูกชายนิสัยดี ไม่ใช่เด็กเกเร จึงอยากฝากถึงคนขับรถบรรทุกทุกคัน อยากฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า หากขับถึงทางโค้งให้ขับเบา ๆ และ        เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น หากโดนกับลูกใคร เชื่อว่าเสียใจกันทุกคน

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559)
  2. เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นๆ 

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีได้ประสานไปยัง พันตำรวจโทนภดล รักษาวงค์          สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แจ้งว่าจากการสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น แจ้งว่า รถบรรทุก 10 ล้อ ได้ทำประกันกับบริษัทบริษัทไทยประกันภัยและมี​ พ.ร.บ.​ ส่วน​รถจักรยานยนต์ของนายจักรกฤษณ์ฯ มี พ.ร.บ.

           จากนั้นได้ประสานกับนายพงศ์จัด แก้วคำ บิดาของนายผู้เสียชีวิต ได้ความว่า คู่กรณีได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวน 30,000 บาทและจะให้เงินให้เงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอีกจำนวนหนึ่งซึ่งยังไม่ได้ตกลงกัน เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีได้ดำเนินการแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ และให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตจะดำเนินการไปยื่นเรื่องขอใช้สิทธิตาม พ.ร.บ.และบริษัทประกันก่อนฯ หากมีความคืบหน้าประการใด สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด