สยจ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันในสถานบันเทิง มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย

15 ต.ค. 2562 10:33 น. 220 ครั้ง

         ความคืบหน้ากลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ภายในผับแห่งหนึ่ง      ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อกลางดึกที่วันที่ 11 ต.ค. กระทั่งภายหลังเกิดเหตุการณ์มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย และมีเสียชีวิต 1 ราย คือนายอิทธิกร อายุ 36 ปี ถูกยิงเข้าศีรษะ จากการตรวจสอบขอตำรวจ สภ.พิมาย เบื้องต้น ทราบว่า สาเหตุเกิดจากกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือแก๊งเมืองคง และกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นอ.พิมาย ทะเลาะวิวาทกันเรื่องแย่งจีบสาวโต๊ะข้างๆ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

         ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้สอบถามน.ส. เบลล์ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า        แก๊งของตนคือแก๊งเจ้าถิ่น อ.พิมาย นั่งกินเลี้ยงกันที่ร้านอาหารดังกล่าว ระหว่างที่นั่งดื่มสังสรรค์ นายอิทธิ-กร แก๊งเมืองคง ที่มากับกลุ่มเพื่อนประมาณ 13 คน ได้ตะโกนขึ้นมาว่า “มึงอยากมีเรื่องหรอ” จากนั้น      กลุ่มของตนและกลุ่มของแก๊งเมืองคง ก็เกิดการทะเลาะวิวาทและชกต่อยกัน ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ซึ่งคนที่ยิงปืนใส่กลุ่มเพื่อนของตนจนได้รับบาดเจ็บไปหลายคนก็คือนายอิทธิกร

         หลังจากชกต่อยกันได้สักพัก ตนก็เห็นนายอิทธิกร นอนตาค้าง และแน่นิ่ง ลงไปกับพื้น ส่วนคนที่ยิงนายอิทธิกรตนไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะขณะนั้นชุลมุนมาก ยืนยันว่าปืนในที่ใช้ในที่เกิดเหตุ เป็นของกลุ่มนายอิทธิกร ส่วนสาเหตุมาจากกลุ่มเพื่อนตนกับกลุ่มคู่กรณี แย่งกันจีบสาวคนเดียวกัน

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สยจ.นครราชสีมาประสานไปยังสภ.พิมาย ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจาก พ.ต.ต.ปัญญา ประตังเวลา สารวัตร (สอบสวน) สภ.พิมายว่า            เหตุดังกล่าว มีผู้เสียหาย จำนวน 6 ราย ที่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพิมาย ซึ่งต้องรอมาให้ปากคำ    กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

        ต่อมา เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาจึงเข้าพบครอบครัวผู้เสียชีวิตและดำเนินการแจ้งสิทธิกับญาติผู้เสียชีวิต (นายอิทธิกร โสภาสกุล) ณ วัดบ้านวัด ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ และให้คำปรึกษากฎหมาย หากมีความคืบหน้า จะรายงานให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ได้รายงานให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาทราบเรียบร้อยแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด