สยจ.สระบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 31 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตหน้าสถานบันเทิง

15 ต.ค. 2562 11:02 น. 248 ครั้ง

         จากกรณีมีผู้ร้องเรียนผ่านอมรินทร์ ทีวี ระบุว่า นายปกรณ์ อิ่มสงวน อายุ 31 ปี ถูกยิงที่หน้าสถานบันเทิง ใน อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค. 62 กระสุนฝังเข้าที่ศีรษะ 7 จุด ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไปนั้น วันที่ 11 ต.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดบ้านกล้วย อ.เมือง จ.สระบุรี สถานที่ตั้งสวดอภิธรรม นายปกรณ์ อิ่มสงวน หรือ กอล์ฟ ผู้เสียชีวิต ญาติอยู่ในอาการโศกเศร้า แม่ของผู้เสียชีวิตร่ำไห้ต่อรูปหน้าศพลูก

         นายเบญจพล ขันทอง เพื่อนผู้ตาย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 01.30 น. ตน ผู้ตาย และรุ่นน้องอีก 1 คน นั่งกินเบียร์อยู่หลังรถกระบะ ซึ่งจอดอยู่หน้าสถานบันเทิง 30 นาที ผู้ตายตั้งใจเดินทางมารับผู้หญิงที่คุยด้วย โดยผู้หญิงคนดังกล่าวมาเที่ยวสถานบันเทิง จากนั้นผู้ตายก็พูดขึ้นมาว่ามีคนชื่อไก่ ในกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นอริเก่ามา จากนั้น ฝ่ายคนก่อเหตุก็เดินมาทางฝั่งร้าน 2 คน ตนเห็นถืออาวุธปืนมาด้วย พร้อมพูดว่า “ใช่ๆๆ” จากนั้นคนร้ายก็ยิงปืนใส่ผู้ตาย

         เสียงปืนนัดแรกดัง ตนก็รีบหลบไปหลังรถ ก่อนที่เสียงปืนจะรัวตามมาอีกหลาย 10 นัด เท่าที่สังเกต ผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนทุกคน หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุก็ขึ้นรถยนต์หลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2-3 นาที โดยผู้ตายถูกยิงนอนนิ่งอยู่กับพื้น ก่อนช่วยกันรีบพาส่งโรงพยาบาล แต่ผู้ตายไม่ตอบสนองแล้ว ยืนยันผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ไปเที่ยวด้วยกันไม่เคยหาเรื่องหรือมีปัญหากับใคร ตนเองมองว่าคนก่อเหตุน่าจะวางแผนและตั้งใจมายิง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

         เมื่อวันที่​ 12​ ตุลาคม 62​ นายอารักษ์​ วีระกะลัส​ ยุติธรรมจังหวัดสระบุรีได้มอบหมาย ให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดสระบุรี ประสานไปยัง พ.ต.ท. สมจิตร ศิริแสวง  พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองแค​ เจ้าของคดี ซึ่งแจ้งว่าอยู่ระหว่างการสอบสวน

         เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 62 เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระบุรี ลงพื้นที่ไปยังวัดบ้านกล้วย และได้พบกับ นายบอย พรหมพินิจ (พี่ชายผู้ตาย)​จึงได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและชี้ช่องทางในการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม พร้อมทั้งแจ้งสิทธิผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ทั้งนี้​ ทายาทของผู้ตายประสงค์ยื่นขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ภายหลังเสร็จจากพิธีฌาปนกิจศพ​         ในวันที่ 16​ ตุลาคม 62​ ผลเป็นประการใดจะได้นำเรียนให้ทราบต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด