สยจ.ตรัง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เนื่องจากคลุ้มคลั่งจากความต้องการเสพยา

15 ต.ค. 2562 11:23 น. 262 ครั้ง

          วันที่ 11 ต.ค. 62 ตำรวจ สภ.หาดสำราญ จ.ตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาวุธครบมือ        กว่า 30 นาย นำตัวนายกฤษณะ คงชาติ อายุ 20 ปี พ่อเลี้ยงน้องนัชชา วัย 4 ขวบ ที่เสียชีวิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบ้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 126 หมู่ที่ 3 ต.บ้าหวี อ.หาดสำราญ จ.ตรัง สืบเนื่องจากญาติของน้องนัชชาเข้าแจ้งความว่า เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา พ่อเลี้ยงของเด็กทำร้ายถึงแก่ความตาย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าควบคุมตัวพ่อเลี้ยงคนก่อเหตุนำตัวไปควบคุมที่ สภ.หาดสำราญ หลังจากที่ตรวจค้นภายในบ้านพบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง

          ซึ่งจากการเค้นสอบปากคำ นายกฤษณะยอมรับสารภาพว่าตนเองเสพยาบ้าวันละ 3 เม็ด ตนเองเคยทำร้ายร่างกายน้องนัชชามาหลายครั้งแล้ว  แต่หลังจากเจ้าหน้าที่เค้นสอบปากคำอย่างหนัก อ้างหลักฐานหลายอย่างเพื่อมัดตัวผู้ต้องหา ในที่สุดผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยการตบหน้าน้องนัชชาและกระทืบซ้ำจนอุจจาระราดฉี่ไหลและเสียชีวิตในที่สุด ก่อนที่แม่ของเด็กมาพบกับลูกซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านแล้ว

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตรัง   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          เบื้องต้น ยุติธรรมจังหวัดตรัง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าประจำสำนักงานยุติธรรมจังหวัด ลงพื้นที่และได้พูดคุยกับกับญาติน้องนัชชาคือ นายธวัช มีเจริญ อายุ 56 ปี ลุงของน้องนัชชา กล่าวว่า เคยเห็น      นายกฤษณะทำร้ายร่างกายน้องนัชชาหลายครั้งซึ่งตนเองก็ได้เข้าตักเตือนห้ามปรามแต่ก็ไม่สำเร็จ ประกอบกับมารดาน้องนัชชาก็กลัวนายกฤษณะมาก เมื่อนายกฤษณะทำร้ายน้องนัชชามารดาก็ได้แต่นิ่งเฉยทำให้    นายกฤษณะได้ใจและพลั้งมือทำร้ายน้องนัชชาจนเสียชีวิตในที่สุด

          ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานยุติธรรมจังหวัดตรังได้ดำเนินการแจ้งสิทธิตาม พรบ.ค่าตอบแทนฯ ให้แก่ญาติผู้เสียชีวิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากมีความคืบหน้าทางคดีเป็นประการใด สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตรัง จะดำเนินการรายงานให้ทราบ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด