สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสาววัย 39 ปี ถูกดีเจหนุ่มใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต

15 ต.ค. 2562 11:40 น. 225 ครั้ง

          (12 ต.ค.62) เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ต.นเรท บุญที สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  ได้รับแจ้ง ว่าพบศพหญิงถูกอาวุธปืนยิง ที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในห้องหมายเลขที่ 4 พบศพ น.ส.สุรีย์ อายุ 39 ปี ในสภาพศพนอนเปลือยเสียชีวิต อยู่บริเวณบนเตียงในห้องพัก ท่ามกลางญาติผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาที่เกิดเหตุได้ร้องไห้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเร่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว  

          สอบสวนทราบว่า นายดุสิต และ น.ส.สุรีย์ อายุ 39 ปี ได้แอบคบหากัน โดยที่ผู้ก่อเหตุมีภรรยาและบุตรอยู่แล้ว ช่วงเกิดเหตุกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ก่อเหตุและผู้ตายเดินเข้าไปในโรงแรม ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะรีบขับรถเก๋งออกไปจนในช่วงเช้า พนักงานโรงแรมได้เดินมาเรียกว่าหมดเวลาเข้าพักก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับจึงได้เปิดเข้าไปดูก็พบว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต

          ด้านเจ้าหน้าที่เบื้องต้นได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดพัทยากับ นายดุสิต ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเรื่องชู้สาว เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นดีเจ ส่วนผู้หญิงทำงานตามร้านอาหาร ทำให้ฝ่ายชายหึงหวงและลงมือก่อเหตุ ซึ่งจะได้ติดตามหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้ประสานไปยัง พ.ต.ต.นเรท บุญที พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สถานีตำรวจภูธรสัตหีบ ให้ข้อเท็จจริงว่า กรณีตามที่เป็นข่าวขณะนี้สามารถจับกุม นายดุสิตฯ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากเรื่องชู้สาว ซึ่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจะดำเนินการสอบสวนต่อไป

          ในส่วนของนางสาวสุรีย์ฯ (ผู้เสียชีวิต) สถานภาพหย่าร้าง มีบุตร 3 คน ซึ่งอาศัยอยู่กับมารดาที่จังหวัดระยอง โดยผู้เสียชีวิตเป็นชาวจังหวัดระยองที่มาประกอบอาชีพอยู่ในจังหวัดชลบุรีกับพี่สาว ขณะนี้ศพยังไม่สามารถมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีตามศาสนาได้ เนื่องจากต้องรอการชันสูตรจากสถาบัน      นิติเวช หากการชันสูตรเสร็จสิ้นและญาตินำศพไปประกอบพิธีตามศาสนาเรียบร้อยแล้ว มารดาผู้เสียชีวิตจะมายื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญายังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด