สยจ.ราชบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหญิงวัย 74 ปี ถูกฆ่าชิงทรัพย์เสียชีวิต เหตุเกิดในร้านขายของชำ

18 ต.ค. 2562 14:06 น. 1,553 ครั้ง

          เมื่อเวลา 16.25 น. วันที่ 17 ต.ค. พ.ต.ท.พรชัย ตรีอุดม สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายที่บริเวณร้านขายของชำเลขที่ 10 หมู่ 14 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำตั้งอยู่ริมถนนสายเขางู-เบิก ด้านหลังร้านพบศพ              นางลำยอง พานสร้อย อายุ 74 ปี เจ้าของร้าน นอนเสียชีวิต และทราบว่ามีอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บ        เป็นผู้ป่วยติดเตียงคือนายล้วน พานสร้อย อายุ 84 ปี สามีของนางลำยอง ถูกทำร้ายอาการสาหัส

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะทำทีมาซื้อของและเมื่อเห็นยายอยู่คนเดียว จึงลงมือทำร้ายเพื่อชิงทรัพย์ แต่ยายสู้และหนีไปหลังร้าน จึงตามไปทำร้ายจนเสียชีวิต และเมื่อเห็นตาเป็นผู้ป่วย    ติดเตียงและเห็นเหตุการณ์จึงทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดราชบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          สำนักงานยุติธรรมจังหวัดราชบุรี มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดราชบุรี ประสานไปยัง พนักงานสอบสวน พ.ต.ท.พรชัย ตรีอุดม สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งว่าขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการติดตามคนร้าย จึงได้ประสานกับพนักงานสอบสวนในส่วนของการแจ้งสิทธิตาม พระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ แก่ทายาทของผู้เสียหาย

          จากนั้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่ที่โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อเยี่ยมอาการนายล้วน พานสร้อย (ผู้เสียหาย) แต่ไม่สามารถเข้าพบได้เนื่องจากยังรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU จึงเข้าพบ      นายสายันต์ พานสร้อย บุตรซึ่งเป็นทายาทมารอรับศพ (ผู้เสียชีวิต) นางลำยอง พานสร้อย ซึ่งเป็นมารดา เจ้าหน้าที่ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้แจ้งสิทธิตาม พระราชบัญญัติค่าตอบแทน-      ผู้เสียหายฯ และขั้นตอนดำเนินการทางกฎหมายแก่ทายาทให้ทราบ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด