สยจ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายชาวต่างชาติถูกเสี่ยเงินกู้นอกระบบ ยิงเสียชีวิตสาเหตุปมหึงหวงแฟนสาว

22 ต.ค. 2562 15:36 น. 148 ครั้ง

         เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น  พร้อมเจ้าหน้าที่ นำตัว นายสุชิน หรือ เสี่ยชิน  อุ้มเกษ อายุ 45 ปี  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อวันที่ 20 ต.ค. ผู้ต้องหาได้ใช้ปืนยิง นายมาริโอ เฟอร์รารี ที่ท้ายทอย ชาวอิตาลี    เสียชีวิต บริเวณถนนบ้านฮาวเชาว์ หมู่ 6 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

         สอบสวน เสี่ยชิน รับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับ น.ส.เอ (นามสมมุติ ) อายุ 32 ปี มาก่อน โดยมีการคบหากันมาประมาณ 1 ปีเศษ ได้ทำการดูแลเลี้ยงดูกระทั่งมาทราบภายหลังว่า น.ส.เอ ได้ไปติดต่อคบกับชายชาวต่างชาติ จึงเกิดความหึงหวง เลยขับรถออกตระเวนหา จนทราบว่าผู้ตายได้พักอยู่    ที่รีสอร์ทภายในซอยดังกล่าว เมื่อเห็นผู้ตายขี่ จยย.ออกมาจากรีสอร์ทจึงได้ขับรถตาม จากนั้นได้ใช้ปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น   ดำเนินการดังนี้

  1. ประสานกับหน่วยงานอื่นๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือแบบบูรณาการ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

         วันนี้ (22 ตุลาคม 2562) เจ้าหน้าที่ยุติธรรมประสาน พ.ต.ท.มังกร สอนอ้น พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกระนวน จังหวัดขอนแก่น ทราบว่า อยู่ระหว่างการสอบสวน แล้วประสาน พ.ต.ท.อาชีพ เจริญสันติสุข  สวญ.ตม.จว.ขอนแก่น สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดขอนแก่น ทราบว่า หน่วยงานได้ประสานไปยังสถานทูต เพื่อแจ้งญาติของผู้ตายทราบแล้วอยู่ระหว่างการประสานงาน

         จากนั้นประสาน สถานีตำรวจท่องเที่ยว ทราบว่า ได้ดำเนินการประสานไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, สถานีตำรวจภูธรกระนวน เพื่ออำนวยความสะดวกช่วยเหลือชาวต่างชาติ ญาติของผู้ตายในการจัดการศพของ นายมาริโอ เฟอร์รารี่  

         และประสาน นายภูริวัจน์ อุดมทรัพย์ เจ้าหน้าที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น        เกี่ยวกับกองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยกรณีของ นายมาริโอ เฟอร์รารี ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่นจะติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านอื่นๆ ตามหลักสิทธิมนุษยชนและหากมีความคืบหน้าประการใด สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น จะนำเรียนให้ทราบในลำดับต่อไป ทั้งนี้ได้นำเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด