สยจ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีพบศพชายวัย 76 ปี เสียชีวิตจากการถูกทำร้าย พบผู้ก่อเหตุคือบุตรชายซึ่งมีอาการคลุ้มคลั่งจากการติดสารเสพติด

28 ต.ค. 2562 10:25 น. 134 ครั้ง

          เมื่อวันที่ 23 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านท่าเสา ต.ท่าเสา อ.ท่ามะกา ว่า เกิดเหตุชายวัย 76 ปี ถูกลูกชาย ใช้จอบฟันศีรษะเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 27/10 หมู่ 7 ต.ท่าเสา อ.ท่ามะกา จึงประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัต-นาวุธ เดินทางไปตรวจสอบ

          ที่เกิดเหตุ พบศพนายเท้ง ท้าววิบูลย์ อายุ 76 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณพื้นปูนหน้าบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายอาทิตย์ ท้าววิบูลย์ อายุ 39 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปอยู่บริเวณคลองชลประทาน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้

          ก่อนเกิดเหตุ ทราบว่านายอาทิตย์เดินทางมาขอเงินจากนายเท้งที่บ้านหลังดังกล่าว แต่นายเท้ง  ไม่ยอมให้เงินไปซื้อยาบ้า ทำให้นายอาทิตย์เกิดความโมโห คว้าจอบที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ฟันเข้าไปที่ด้านหลังศีรษะของนายเท้งผู้เป็นพ่อจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวนายอาทิตย์ไปสอบปากคำเพิ่มเติม    ที่ สภ.ท่ามะกา ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักง่านยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี    ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่าย          แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           วันที่ 25 ตุลาคม 2562 น.ส.ดุษสิยา วงศ์วาสนา ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัด ประสาน พ.ต.ท.กฤษฎา หุ่นงาม พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่ามะกา จ.กาญจนบุรี แจ้งว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านท่าเสา ต.ท่าเสา อ.ท่ามะกา ว่า เกิดเหตุชายวัย 76 ปี ถูกลูกชาย ใช้จอบฟันศีรษะเสียชีวิต  จึงประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ เดินทางไปตรวจสอบ

           ที่เกิดเหตุ พบศพ นายเท้ง ท้าววิบูลย์ อายุ 76 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายอาทิตย์ ท้าววิบูลย์ อายุ 39 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ กรณีดังกล่าวทางสถานีตำรวจภูธรท่ามะกา อยู่ในระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหาและรวบรวมพยานหลักฐาน และจะแจ้งสิทธิแก่ผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ แก่ทายาทผู้เสียชีวิตต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด