สยจ.อ่างทอง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 43 ปี ถูกอดีตแฟนโทรนัดให้มาคุยเรื่องปัญหา แต่กลับถูกรุมทำร้ายบาดเจ็บสาหัส

28 ต.ค. 2562 10:43 น. 104 ครั้ง

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วง 03.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจศูนย์วิทยุ 191 อ่างทอง ได้รับแจ้งจาก    นางดวงกมล อายุ 51 ปี รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลคลองวัว เจ้าของบ้าน หมู่ที่ 2 ต.คลองวัว อ.เมือง จ.อ่างทอง ว่ามีคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส หนีมาขอความช่วยเหลืออยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน   ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายพินิจ อายุ 43 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งนำตัวส่ง    โรงพยาบาลอ่างทอง นอกจากนี้ บริเวณถนนหน้าบ้านพบรถจักรยานยนต์จอดคว่ำอยู่กลางถนน

         นางดวงกมล บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะหลับพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงคนทุบประตูอย่างแรงและร้องให้ช่วย โดยบอกว่าถูกฟันมา แต่ไม่กล้าออกไปดู จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ หลังเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบชายคนดังกล่าวนอนจมกองเลือดอยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนคนเจ็บเคยเห็นหน้า เพราะเคยมาที่บ้านของหลานสาวที่อยู่ตรงข้าม 2-3 ครั้ง แต่ไม่เคยพูดคุยกัน

         สอบสวนทราบว่า นายพินิจ เป็นพ่อค้าอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และเป็นอดีตแฟนของหญิงสาวชื่อ ลูกหนู ที่บ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาเพื่อพูดคุยปัญหาส่วนตัวกับอดีตแฟนเก่า      หลังจากได้รับโทรศัพท์จากอดีตแฟนให้มาที่บ้านใกล้จุดที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางมาถึงก็ถูกชายวัยรุ่นรุมทำร้าย และใช้อาวุธมีดฟันจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะหนีเข้าไปขอความช่วยเหลือยังบ้านหลังดังกล่าว

         เบื้องต้น ตำรวจเตรียมติดตามตัวอดีตแฟนสาวของนายพินิจมาสอบสวน ว่าเกี่ยวข้องกับเหตุรุมทำร้ายร่างกายครั้งนี้หรือไม่

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอ่างทอง    ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่าย          แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          วันที่ 25 ตุลาคม 2562 พ.อ.ศุภณัฏฐ์ หนูรุ่ง ยุติธรรมจังหวัดอ่างทอง มอบหมายเจ้าหน้าที่ยุติธรรม ลงพื้นที่แจ้งสิทธิ และรับคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ โดยประสานงานกับพนักงานสอบสวน​ สถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง โดยมีพฤติการณ์แห่งคดีเบื้องต้นคือ นายพินิจ​ แข่งเพ็ญแข อายุ 43 ปี ถูกอาวุธมีดฟัน​ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ดำเนินการแจ้งสิทธิ รับคำขอ ตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำความเห็นเสนอคณะอนุกรรมการฯ พิจารณาต่อไป ส่วนผู้ต้องหาพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด