สยจ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีตำรวจขับรถยนต์ไล่ติดตามกลุ่มเด็กแว้นแล้วพุ่งชนชาวบ้าน ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิตแล้ว

28 ต.ค. 2562 15:34 น. 155 ครั้ง

           จากกรณีตำรวจ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ขับรถยนต์ไล่ติดตามกลุ่มเด็กแว้น            แล้วพุ่งชนชาวบ้าน ส่งผลให้น.ส.วราภรณ์ สุขหอม ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าปากซอยสุขสวัสดิ์ 39 อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ต่อมาตำรวจชี้แจงว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นมาจากกลุ่มเด็กแว้นขี่รถหลบหนีปาดหน้ารถของผู้บาดเจ็บ ทำให้ตกใจและหยุดรถ เจ้าหน้าที่ต้องเบรกกะทันหันและถูกชนท้าย โดยตำรวจยืนยันว่าพร้อมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่

           สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ญาติของผู้บาดเจ็บโพสต์ข้อความส่วนตัว ระบุว่าหญิงสาวที่เคราะห์ร้ายเสียชีวิตลงแล้ว หลังนอนรักษาอาการที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3 พร้อมเขียนข้อความว่า “งานนี้พี่สาวผม ต้องได้รับความเป็นธรรม พี่ผมจากไปอย่างสงบ มึ_ทำให้เด็กผู้หญิง 1 คน ต้องเสียเสาหลักไป” ขณะที่ครอบครัว ยังติดใจการปฏิบัติงานของตำรวจ ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยหรือไม่ พร้อมเรียกร้องขอให้มีการตรวจสอบ

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ    ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            สำนักงานยุติธรรม​จังหวัด​สมุทร​ปราการ​โดย นางชลาลัย ฤทธิรัตน์ ยุติธรรมจังหวัด มอบหมาย    ให้เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน​ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าพบ พ.ต.อ.วิชัย ยุติธรรม หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง เพื่อสอบถามคดีเบื้องต้น​ โดยได้ให้ข้อมูลว่า ​ ขณะนี้ได้อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐาน และรอผลตรวจชันสูตรจากแพทย์ เนื่องจากรถคู่กรณีได้จัดทำ พรบ.ผู้ประสบภัยจากพ.ศ.2535 ซึ่งกรณีดังกล่าวนี้ทางสำนักงานตำรวจชาติไม่นิ่งนอนใจได้สั่งช่วยเหลือเยียวยาทางครอบครัวผู้เสียหายอย่างเต็มที่

            จากนั้นเจ้าหน้าที่ยุติธรรมลงพื้นที่ ณ.วัดคู่สร้าง เพื่อเเสดงความเสียใจและให้ปรึกษากฎหมายเบื้องต้นแจ้งสิทธิตามพรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายเพื่อการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการจะเรียนให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด