สยจ.เพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มวัย 31 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย อาการโคม่า คาดผิดตัว

29 ต.ค. 2562 10:41 น. 145 ครั้ง

 

          วันที่ 27 ต.ค. 62 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอและรูปภาพ โดยข้อความระบุว่า “#หล่มสักทุกคน!!PCXสีขาวไล่กันมาตั้งแต่ทางบ้านกกโพธิ์ ใครรู้จักแก๊งวัยรุ่นแก๊งนี้ช่วยหน่อยนะค่ะ พอดีรถหนูจอดอยู่หน้าบ้านเฉย ๆ แล้วโดนพวกวัยรุ่นถือมีดไม้ยกพวกมาประมาณ 50 คนได้ แล้วโดนลูกหลงสภาพรถยับเยินเละมาก” โดยผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายอำนาจ อายุ 31 ปี ได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลหล่มสัก เหตุเกิด เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา

          ด้านพ.ต.อ.นิคม พรหมพิราม ผกก.สภ.หล่มสัก สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุ คาดว่าจะรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นผู้กระทำผิดทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด ได้เรียกตัวกลุ่มวัยรุ่น    ที่ก่อเหตุเข้ามาทำการสอบสวน 4-5 คน ทุกคนปฏิเสธว่าเป็นคนละกลุ่มกัน โดยรับสารภาพว่าได้ทุบรถจักรยานยนต์จริง แต่กลุ่มที่ไปทำร้ายผู้บาดเจ็บคืออีกกลุ่ม ซึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อน และเป็นเยาวชนอายุประมาณ 13-14 ปี

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์    ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          วันที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๒ ยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่.สยจ.เพชรบูรณ์ ได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.พงษ์อมร ทองเงา (ร้อยเวรฯ) สอบถามข้อมูลและความคืบหน้าทางคดี พบว่าพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้จับตัวผู้ต้องหาได้ ๕ คน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าเป็นผู้ทุบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายจริง แต่ยังปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนทำร้ายผู้เสียหาย        จึงยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา และปล่อยตัวผู้ก่อเหตุไป คดีอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง น.ส.ทิพย์ภาวรรณ พนทิพย์ พี่สาวของผู้เสียหาย พร้อมทั้งลงพื้นที่เยี่ยมผู้เสียหาย ที่โรงพยาบาลหล่มสัก โดยอาการของผู้เสียหาย ปัจจุบัน มีอาการเลือดออกในสมอง มีรอยช้ำที่บริเวณหน้าอก มีบาดแผลบริเวณใบหน้า พร้อมทั้งให้คำแนะนำแก่ญาติผู้เสียหายแจ้งสิทธิการขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ กรณีตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา และให้คำแนะนำการรวบรวมเอกสาร และอธิบายขั้นตอนการขอรับสิทธิดังกล่าวตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ให้แก่ผู้เสียหาย      เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด