สยจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชาย วัย 69 ปี ถูกชายวัย 31 ปี ขว้างขวดและใช้มีดฟันรถกระบะได้รับความเสียหาย ด้านคู่กรณีอ้างว่าถูกทำร้ายก่อน

31 ต.ค. 2562 10:20 น. 102 ครั้ง

          จากกรณีกล้องวงจรปิดจับภาพกลุ่มวัยรุ่นขว้างปาขวดและใช้มีดฟันทำลาย รถกระบะของ      นายสุรพล วัฒนพล อายุ 69 ปี กำลังขับกลับบ้านพร้อมหลานสาว อายุ 22 ปี หลังเกิดเหตุยังตามตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ นายสุรพล จึงโพสต์ภาพและคลิปลงบนโลกออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นในคลิป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. นายสุรพล เผยว่า วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์สวนมาและใช้ไฟสูง ทำให้มองไม่เห็นทางจึงยกมือขวามาบังแสงไฟ ทำให้รถเอียงไปทางด้านขวาเล็กน้อย เกือบที่จะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทาง จนเป็นเหตุให้มีปากเสียงและขวางปารถทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

          ด้าน นายรุ่งโรจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี คู่กรณี กล่าวว่า ตนขี่รถจยย. โดยมีลูกชายวัยเพียง 1 ขวบ 4 เดือน นั่งอยู่บนตักด้านหน้าของตนซึ่งเป็นคนขับ และใช้มือโอบลูกชายไว้  เมื่อมีรถกระบะสวนมาเบี่ยงเข้ามาจะชนรถของตน พร้อมกับบีบแตรใส่ 1 ครั้ง จากนั้นเขาก็ขับต่อไปเลย ส่วนผมที่ขี่จยย.พร้อมกับอุ้มลูกชายมาด้วย ทำให้หน้าของลูกชายไปกระแทกปากแตก จึงขี่ตามรถของลุงไป เมื่อลุงจอด ผมจึงเดินเข้าไปถามว่า ทำไมลุงขับรถอย่างนี้หล่ะ ลุงแกก็บอกว่าก็มองไม่เห็น ผมจึงใช้เท้าถีบประตูรถ ลุงจึงหยิบเหล็กออกมา และเอาเหล็กฟาดผมแต่ไม่โดน

          ร.ต.อ.มนตรี รัตนพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.คูคต กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุ จำนวน 3 คน มารับทราบข้อกล่าวหาในเบื้องต้นร่วมกันทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ ซึ่งถ้ามีพยานหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับการข่มขู่หรือพยายามฆ่าก็จะแจ้งข้อหา      เพิ่มเติมต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานี     ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ติดต่อประสานไปยังร.ต.อ.มนตรี รัตนพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.คูคต และ นายสุรพล วัฒนพล(ผู้เสียหาย) โดยได้รับแจ้งข้อมูลว่าคดีนี้ นายสุรพล วัฒนพล ผู้เสียหายจากการถูก        ผู้ต้องหาซึ่งเป็นวัยรุ่นทราบชื่อคือ นายรุ่งโรจน์และพวกรวมจำนวน 3 คน ได้ใช้ขวดทุบรถกระบะของ      นายสุรพล วัฒนพล สาเหตุเนื่องจากมีการโกรธเคืองกันเรื่องการขับรถของ นายสุรพล วัฒนพล ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดร่วมกันทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์แก่ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายแล้วและวันนี้ได้เรียกให้ฝ่ายผู้เสียหายและผู้ต้องหามาที่ สภ.คูคต เพื่อเจรจาตกลงค่าเสียหายอันเกิดจาก        การกระทำความผิดดังกล่าวโดยทั้งสองฝ่ายสามารถพูดคุยและเจรจาตกลงกันได้ด้วยดี

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด