สยจ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีผู้รับเหมาหนีคดีข่มขืนหลานวัย 13 ปี ตามหมายจับศาลแต่ยังให้การปฏิเสธ

5 พ.ย. 2562 14:56 น. 87 ครั้ง

         วันที่ 25 ต.ค. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายเดชณรงค์ นันท์เจือ อายุ 37 ปี    อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 5 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 212/2562 ลงวันที่ 25 ก.ย.2562 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่งไม่ไช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ได้ริมถนนปากซอยเรวดี 31 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

         ทั้งนี้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นายเดชณรงค์ ได้งัดบานเกร็ดเข้าไปชำเรา ด.ญ. เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน จนสำเร็จความใคร่แล้วหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหา    มาทำงานเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างใน จ.นนทบุรี จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

         จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า คืนเกิดเหตุตนได้ดื่มสุราจนเมาและมีเรื่องทะเลาะกับพ่อของ ด.ญ.เอ จนมีการคว้ามีดไล่แทงกัน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ต่อมามาทราบว่าถูกแจ้งความในข้อหาข่มขืนหลานจึงหลบหนีออกนอกพื้นที่ กระทั่งถูกจับกุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์     ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          วันที่ 28 ตุลาคม 2562 ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ รวมทั้งได้ประสานงานยังสภ.เมืองกาฬสินธุ์ และได้ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงจาก        ผู้เสียหายและญาติผู้เสียหาย เป็นที่เรียบร้องแล้วทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ สยจ.กาฬสินธุ์ได้ดำเนินการแจ้งสิทธิ  ผู้เสียหายและญาติเบื้องต้นตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนในการขอรับความช่วยเหลือ และได้ดำเนินการรับคำขอรับค่าตอบแทนฯ เรียบร้อยแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด