สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสาวขับเก๋งใส่เกียร์ผิด พุ่งชนรถจักรยานยนต์ - รถยนต์ พร้อมเหยียบสาวขายอาหารตามสั่งเสียชีวิต

5 พ.ย. 2562 15:25 น. 81 ครั้ง

         เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 ต.ค.62 ร.ต.อ.อิทธิกร สายกระโทก รองสว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีรถชนคนมีผู้เสียชีวิตภายในซอยเทศบาลนาป่า หมู่ 11 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

         ที่เกิดเหตุพบร่าง น.ส.วารีย์ ชัยวงศ์ อายุ 45 ปี  นอนเสียชีวิตโดยมีญาติร่ำไห้ระงม ห่างไปเล็กน้อยพบรถเก่งสภาพด้านหน้าและท้ายรถพังยับเยิน มีรถจักรยานยนต์ สภาพพังยับทั้งคันจอดล้มอยู่ข้างรถกระบะ ที่บริเวณด้านหน้าพังเสียหายเช่นกัน ซึ่งต่อมามี น.ส.สุวรรณ รัศมี อายุ 34 ปี คนขับรถเก๋งคู่กรณีเดินมาร่ำไห้ปริ่มใจจะขาด มาก้มกราบศพ น.ส.วารีย์ โดยพูดว่า “หนูขอโทษ หนูไม่ได้ตั้งใจ”

         สอบถามพยานเผยว่า เห็นรถที่ขับโดย น.ส.สุวรรณ คาดว่าตอนแรกจะถอยหลังเพราะด้านหน้านั้นติดรถจักรยานยนต์อยู่ โดยมีผู้ตายเดินอยู่ข้างถนน แต่จู่ๆ รถก็พุ่งชนผู้ตาย และรถจักรยานยนต์ไถลไปชนกับรถกระบะ ซึ่งต่อมารถเก๋งก็เข้าเกียร์ถอยหลังมาทับร่างผู้ตายที่โดนชนล้มลงตอนแรก จากนั้นรถก็จอดดับเครื่อง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็ช่วยกันยกรถเก๋งนำร่างผู้ตายออกมาเพื่อช่วยยื้อชีวิต แต่ น.ส.วารีย์ อาการสาหัส เสียชีวิตดังกล่าว

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี     ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.เอกอิทธิการ สายกระโทก      รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แจ้งว่าจากการสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ได้ความว่า ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ คนขับชื่อ นางสุวรรณ รัศมี อายุ 34 ปี ได้ขับรถยนต์พุ่งชน น.ส.วารี ไชยวงศ์ อายุ 41 ปี ทำให้ตัวกระเด็นไปอยู่กลางถนน      พร้อมกับชนรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ที่จอดอยู่ข้างถนนและลากติดรถจักรยานยนต์ไปอีก 1 คัน ได้พุ่งชนรถยนต์กระบะ ที่ขับมาตามปกติ หลังจากนั้นรถยนต์ของนางสุวรรณฯได้ถอยหลังมาทับ น.ส.วารีย์ ที่ได้รับบาดเจ็บและนอนอยู่กลางถนน​ทำให้เสียชีวิต        

          เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีได้ดำเนินการประสาน นางเกศสุดา โอภาพ ลูกสะใภ้ของผู้เสียชีวิต ได้ความว่าขณะนี้ได้นำศพของนางสาววารีฯ ไปบำเพ็ญกุศล ที่จังหวัดร้อยเอ็ดจึงได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559) ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตจะดำเนินการบำเพ็ญกุศลให้เสร็จก่อนแล้วจะมายืนเรื่อง หากมีความคืบหน้าประการใด สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด