สยจ.ชุมพร ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีกรณีอดีตกำนัน ตำบลขุนกระทิง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ก่อเหตุยิงยกครัว 3 ศพ อ้างทวงเงิน 13 ล้านบาท 5 ปี ไม่ได้คืน

11 พ.ย. 2562 13:56 น. 130 ครั้ง

           วันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.ปนินทร โชติ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมือง จ.ชุมพร รับแจ้งมีเหตุยิงกัน    เสียชีวิตที่พักแห่งหนึ่งใน ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร กำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์และแพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ 

           ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวมีการต่อหลังคาโรงรถด้านหน้า มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส จอดอยู่หน้าบ้าน 1 คัน บนพื้นหน้าบ้านข้างเก้าอี้รับแขก พบศพผู้เสียชีวิต 2 รายประกอบด้วย นางจินดา (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปีเจ้าของบ้าน, นางพรทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ส่วนภายในบ้านพบศพ ด.ญ.น้ำ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ทั้งหมดถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ลำตัว นอกจากนั้นยังทราบว่า    มีผู้รอดชีวิต 2 คน สามารถหลบหนีระหว่างเกิดเหตุได้ ประกอบด้วย น.ส.เอ (นามสมมุต) อายุ 15 ปี และ ด.ช.บี(นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ลูกสาวคนโตและลูกชายคนสุดท้องของ นางพรทิพย์  ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายสุนันท์ รามดร อายุ 65 ปี ชาวจ.ชุมพร หรือ "กำนันไข่" อดีตกำนัน ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพร ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้พบกับนางนงเยาว์  เทียนแย้ม ซึ่งเป็นมารดาของผู้เสียชีวิต นายอนนท์ ภูวิชิต ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต และเป็นบิดาของเด็กหญิงผู้เสียชีวิตเพื่อเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 
  2. เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาเหลือด้านกฎหมายและความช่วยเหลือด้านอื่นที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแจ้งสิทธิกับนางนงเยาว์ เทียนแย้ม และ นายอนนท์ ภูวิชิต ผู้เสียหายซึ่งเป็นทายาทของผู้ตายตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ รายละ 110,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายจะไปดำเนินการยื่นคำขอฯพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องภายหลังจากเสร็จสิ้นการบำเพ็ญศพแล้วหากผู้เสียหายต้องการปรึกษาข้อกฎหมายเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดี สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพรด้วยตัวเองหรือทางโทรศัพท์

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด