สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายจอดรถลงไปซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งแต่ถูกรถสิบล้อชนเสียชีวิต

11 พ.ย. 2562 14:09 น. 131 ครั้ง

          กรณีข่าวเหตุการณ์เมื่อวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๗.๓๐ นาฬิกา ผู้บาดเจ็บถูกรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ส่วนหัวลากสีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีผ้าใบคุมท้ายสีน้ำเงิน โดยมีพฤติกรรมขับรถเฉี่ยวชนผู้บาดเจ็บที่จอดรถยนต์ชิดขอบไหล่ทางเพื่อซื้อหมูย่างข้าวเหนียว บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.      เป็นเหตุให้เกิดการชนร่างผู้บาดเจ็บลอยกระเด็นไปกระแทกกับพื้นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิด บนถนนชลบุรี-บ้านบึง ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. ประสานไปยังนางสิรีธร ตุรงค์รัตน์ ภรรยาของผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการแจ้งสิทธิ์​และรับคำร้อง       ค่าตอบแทนผู้เสียหาย​ฯ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาด้านกฎหมายเกี่ยวกับคดีดังกล่าว 

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          เบื้องต้นนางราสิรีธรฯ แจ้งว่า ในวันนี้ยังไม่สะดวกให้เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี    มาพบเนื่องจากต้องเดินทางไปยังด่านเก็บเงินทางด่วนพิเศษ (มอเตอร์เวย์) บ้านบึง พร้อมกับพนักงานสอบสวน เนื่องจากทางด่านบ้านบึงชลบุรี จะมีการตรวจสอบข้อมูลและป้ายทะเบียนของผู้ต้องหา​ 

          ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ตาราม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี  ได้รายงานข้อเท็จจริงว่า กรณีดังกล่าวอยู่ระหว่างการสอบสวน และสืบหาพยานหลักฐานจากพยานที่อยู่ในที่เหตุ ซึ่งขณะนี้ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากทางด่านเก็บเงิน ด่านบ้านบึง เรียบร้อยแล้ว พบว่าสามารถจับภาพรถผู้ต้องหาได้แล้ว แต่ต้องรอการยืนยันและตรวจสอบว่าตรงกับรถบรรทุกที่ต้องสงสัยหรือไม่​  อีกทั้งข้อมูลดังกล่าวยังเป็นความลับในชั้น          การทำงานของพนักงานสอบสวน จึงยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด