สยจ.สุพรรณบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 60 ปี ถูกรถกระบะชนท้ายขณะขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส

13 พ.ย. 2562 12:06 น. 89 ครั้ง

         วันที่ 6 พ.ย. ร.ต.ท.จาตุรนต์ จารุสิริรักษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนท้ายรถจยย.บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันปตท.บนถนนมาลัยแมน สายอู่ทอง-นครปฐม หมู่ที่ 6 ต.จรเข้-สามพัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ไปตรวจสอบ

         ที่เกิดเหตุรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผข 323 นครสวรรค์ สภาพด้ายซ้ายพังยับเยิน  จอดอยู่ ห่างกันเล็กน้อยพบรถจยย.ยามาฮ่า สีเขียว-เทา ทะเบียน 1 กฐ 7291 สุพรรณบุรี ด้านท้ายพังยับ ขณะที่ร่างของคนขี่รถจยย.คือนายบุญทัน ปรีดาเนตรนิมิตร อายุ 60 ปี ลอยไปตกอยู่ท้ายรถยนต์กระบะ  ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยจึงเร่งปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลอู่ทอง

         จากการสอบสวนและดูภาพกล้องวงจรปิด พบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายบุญทันกำลังขี่รถจยย.มาตามทางปกติ จู่ๆ รถกระบะคู่กรณีเกิดเสียหลักและพยายามเบรกรถ ก่อนหักพวงมาลัยมาทางซ้าย โดยมีรอยเบรกเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร ทำให้รถหมุนคว้างข้างรถไปฟาดกับรถจยย.อย่างจัง จนนายบุญทัน ลอยไปไกลกว่า 10 เมตร หลังเกิดเหตุคนขับรถกระบะอาศัยช่วงกำลังชุลมุนแกล้งคุยโทรศัพท์ก่อนหลบ  หนีไป แต่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

         นางดวงพร​ นิยะพัตร์​ ยุติธรรม​จังหวัดสุพรรณบุรี​ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรม ประสานแจ้งสิทธิผู้เสียหายตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ จากนั้น เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี​ ได้ลงพื้น​ที่​เข้าพบ​ ร.ต.ท.จาตุรนต์​ จารุสิริรักษ์​ ร้อยเวรเจ้าของสำนวน​ สภ.อู่ทอง​ ได้ความว่า​ ได้แจ้งสิทธิ​ให้ผู้เสียหายทราบใน​เบื้องต้นแล้ว​ ตอนนี้​อยู่​ระหว่าง​การ​ดำเนิน​การรวบรวมเอกสาร​เพื่อ​ออกใบแจ้งสิทธิ์​ และได้ประสานไปยังหลานชาย​ นายบุญทัน​ ปรีดาเนตรเนรมิต​ ผู้เสียชีวิตเรียบร้อยแล้ว เมื่อ​พนักงานสอบสวน​ออกไปแจ้งสิทธิ์​เรียบร้อย​แล้ว​ ทายาทผู้เสียชีวิต​จะได้จะเข้ามายื่นคำขอ ที่ สยจ.สุพรรณบุรี​ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด